โคตรโหด!!!ตำรวจ-ครูประกบยิงวัยรุ่นดับอนาถ ญาติเพื่อนสุดเศร้าโพสต์อาลัย!!สื่อจี้ ผกก.เรื่องอย่าเงียบ(มีคลิปข่าว)

แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 15 ปี ถูก 2 คนร้ายตามประกบยิงคาปั้มน้ำมัน เสียชีวิตคาที่ เพื่อนบาดเจ็บคนเห็นเหตุการณ์และผู้รอดชีวิต ยืนยันมือปืนเป็นตำรวจ และครู ล่าสุดตำรวจกับครูเข้ามอบตัวพร้อมปฏิเสธ ครอบครัว เกรงประกันตัวมาข่มขู่พยาน แม่ยืนยันลูกชายไม่ดื่มเหล้า ไม่เกเร ไม่เคยมีเรื่องกับใคร รับจ้างกรีดยางหาเงินช่วยครอบครัวที่ยากจน
(16 พ.ย. 59)เหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คและมีการแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจและครู ซึ่งเป็นข้าราชการทั้งคู่แต่มีการก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย หลังจากขับรถจักรยานยนต์ตามประกบยิงวัยรุ่นจนมีคนบาดเจ็บเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวลงไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 8 บ้านไทร ตำบลหนองขมาร อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนายปฏิภาน ระเบียบโพธิ์ (คิง)อายุ 15 ปี โดยมีนายประเสริฐ ระเบียบโพธิ์ อายุ 60 ปี และนางกัลยากร คะเรรัมย์ อายุ 43 ปี พ่อแม่ผู้เสียชีวิตยังอยู่ในอาการซึมเศร้า และเสียใจการจากไปของลูกชาย
นางกัลยากร คะเรรัมย์ แม่ผู้ตายเล่าว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนวันลองกระทงที่ผ่านมา ลูกชายกับเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไป 3 คน เพื่อไปงานศพเพื่อนต่างหมู่บ้านห่างจากบ้านประมาณ 4 กิโลเมตร พอตกกลางดึกได้รับแจ้งว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิต จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุภายในปั้มน้ำมัน PT ห่างจากตัวอำเภอคูเมืองประมาณ 1 กิโลเมตร เห็นลูกชายอยู่ในสภาพนอนหงาย เสียชีวิตแล้ว ส่วนเพื่อนอีก 2 คนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ อีกคนปลอดภัย
ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทั้งพนักงานปั้มและเพื่อนลูกชาย ยืนยันว่าคนก่อเหตุคือนายดาบตำรวจ โดยมีครูโรงเรียนแถวนั้นเป็นคนขับรถจักรยานยนต์คันที่มาก่อเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครทราบมาก่อน มีเพียงเด็กปั้มเห็นมีตำรวจ ขับรถจักรยานยนต์มาไล่ยิงบริเวณหน้าร้านกาแฟ แล้วตามไปประกบยิงซ้ำบริเวณหน้าห้องน้ำ  ก่อนจะขับรถออกไปอย่างใจเย็น โดยวันต่อมาผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้เข้ามอบตัวที่ สภ.คูเมือง พร้อมกับปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
ครอบครัวและชาวบ้านเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นผู้รู้กฎหมาย ต่างจากคนด้อยความรู้อย่างพวกตน อีกทั้งหากมีการประกันตัวผู้ต้องหาออกมาอาจจะมีการข่มขู่พยานผู้พบเห็น ทำให้รูปคดีเสีย
จึงอยากจะวิงวอนผู้ที่มีความรู้เรื่องกฎหมาย มาให้คำแนะนำ และชี้แนวทางการสู้คดี ให้ลูกชายและครอบครัวและขอรับความเป็นธรรม ให้ผู้ก่อเหตุได้รับผลของการกระทำตามกฎหมายของบ้านเมือง เพราะลูกชายไม่เคยมีศัตรู ไม่ดื่มสุรา ขยันทำงาน ออกจากเรียนมาก็รับจ้างกรีดยางหาเงินช่วยพ่อแม่


ด้าน พ.ต.อ.พิศิษฎ์ ศรีสุพล ผู้กำกับการ(ผกก.)สภ.คูเมือง ได้ออกมายืนยันว่า หลังจากผู้เสียหายระบุตัวบุคคลชัดเจน จึงได้เรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน แต่ยังให้การภาคเสธ ว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อนเหตุ เมื่อไปตรวจสอบบริเวณปั้มไม่พบมีกล้องวงจรปิด มีเพียงพยานบุคคล  
แต่ผู้ต้องสงสัยได้ยอมมอบตัวเพื่อต้องการต่อสู้ในทางคดีต่อไป ซึ่งก็เป็นแนวทางของกฎหมายซึ่งผู้ถูกกล่าวหาสามารถกระทำได้ ทั้งนี้ขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีไปตามข้อกฎหมาย ตามกระบวนการโดยไม่ละเว้น เพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายอยู่แล้ว ไม่มีใครช่วยใครได้หากกระทำผิดจริง ผกก.กล่าว

ชมคลิปข่าว


เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์ รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อิทธิพล กาวรรณธง


HASTAG : ยิงวัยรุ่น  จ.บุรีรัมย์  โหด 

ติดตามข่าวอื่นๆ