สุดเวทนา!! เฒ่าวัย70ป่วยหนัก วอนสื่อฯช่วยตามหาลูกสาว หลังไม่เจอกันกว่า30ปี เผย อยากเห็นหน้าสักครั้งก่อนตาย

16พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก อาสากู้ภัยโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ว่าพบผู้เฒ่าวัย 70 ปี เดินไม่ได้ ล้มป่วย ไม่มีญาติ อยากให้สื่อมวลชนเป็นสื่อกลาง แจ้งให้บุตรสาวทราบ จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ วัดป่าพิบูลย์โพธิ์ชัย บ้านโพธิ์ชัย หมู่ 9 ตำบลบ้านค้อ อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู พบผู้เฒ่าวัย 70 ปี ทราบชื่อภายหลัง ว่าคือนายชำนาญ อินทร์อ่ำ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 79 หมู่ 1 ตำบลบ้านค้อ อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู

 

 

 

จากการสอบถามนายชำนาญ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บ้านเกิดของตนเองจริงๆแล้วอยู่ที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้เลิกลากับภรรยามาประมาณ 30 ปีโดยมีบุตรสาวด้วยกัน 2 คน จากนั้นตนเองจึงได้หนีไปทำงานที่ วัดแห่งหนึ่งใน จ.หนองคาย ได้ปีนกำแพงขึ้นไปขึงป้ายผ้า จึงพลาดไปโดนไฟฟ้าช็อต ตกลงมาทำให้เดิน ไปมาลำบากแต่ก็สามารถเดินได้ หลังจากนั้นประมาณปี 2554 ที่วัดป่าพิบูลย์โพธิ์ชัย อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ได้มีการสร้างพระประธาน ตนเองจึงได้มาทำงานที่วัดแห่งนี้ ตั้งแต่นั้นมา โดยมีหลวงพ่อมงคลธรรม เจ้าอาวาสได้เมตตาให้ ตนเองนอนพักอาศัย ที่ห้องครัว แต่ประมาณ 5 วันที่ผ่านมา ตนเองเกิดล้มป่วยไม่สามารถลุกขึ้นเดินได้ มีอาการปวดตามเนื้อตัว พอตกกลางดึกของวันนี้ทนไม่ไหว จึงแจ้งให้รถหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลโนนสัง มารับตัวไปทำการรักษาดังกล่าว

 

 

 

 


เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณด้านหลังมีบาดแผลกดทับเปื่อย จนเห็นเนื้อเป็นสีแดง ส่งกลิ่นเหม็น ขางอไม่สามารถเหยียดได้ตามปกติ และมีอาการปวดหลังซึ่งเกิดจากกระดูกทับเส้น ต้องรอให้แพทย์ทำการผ่าตัดต่อไป โดยนายชำนาญได้กล่าวทิ้งท้ายฝากกับผู้สื่อข่าวว่า อยากแจ้งไปยังบุตรสาวทั้ง 2 คน ถ้าทราบข่าวแล้วอยากเห็นหน้าบุตรสาวอีกสักครั้งก่อนตาย ที่ผ่านมาตนเองขอโทษที่ไม่ได้อยู่ดูแล ทำหน้าที่พ่อที่ดี ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ภาพ / ข่าว : วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : ตามหาลูกสาว  ผู้สูงอายุ  ตามหาลูก  หนองบัวลำภู 

ติดตามข่าวอื่นๆ