น้ำตานี้เพื่อพ่อหลวง !!! "โค้ชซิโก้" เผยคำพูดสั้นๆ หลังจบเกมส์ ...ทำเอาคนฟังจะร้องตาม

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 กลุ่ม B นัดที่ 5 ช้างศึก ทีมชาติไทย พบ ออสเตรเลีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน  เมื่อวันที่ 15 พ.ย.59 หมดเวลา เสมอกัน 2-2 โดยไทยคว้าแต้มแรก  ไทย มี 1 แต้ม ยังอยู่อันดับสุดท้าย ส่วน ออสเตรเลีย มี 9 แต้มนัดต่อไปของศึกฟุตบอลโลก วันที่ 23 มี.ค. 2560 ทีมชาติไทยเล่นในถิ่นพบ ซาอุดีอาระเบีย

 จากผลการแข่งขันนัดนี้ทำให้ ไทย สามารถยุติการพ่ายแพ้ 4 นัดรวดได้สำเร็จ และเก็บคะแนนแรกมาครองได้สำเร็จ ส่วน ออสเตรเลีย มีรวม 9 คะแนนยังลุ้นเข้ารอบต่อไป โดยจ่าฝูงกลุ่มเป็นการนำร่วมของ ญี่ปุ่น กับ ซาอุดีอาระเบีย มี 10 คะแนนเท่ากัน หลังจาก ญี่ปุ่น เปิดบ้านเฉือน ซาอุฯ 2-1 ส่วนอีกคู่ในกลุ่ม เอ เกาหลีใต้ ชนะ อุซเบกิสถาน 2-1

หลังเกม ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ถือเป็น 2 อารมณ์ คือ เสียดาย ที่เก็บ 3 แต้มไม่ได้ ซึ่งต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทย ที่ไม่ได้รับชัยชนะ แต่วันนี้นักเตะได้แสดงให้เห็นถึงใจเกิน 100 ทุกคนวิ่งสู้ฟัด เป็น 1 แต้ม ที่ทีมอยากให้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงทอดพระเนตรจากสรวงสวรรค์ พลังใจจากแฟนบอลทำให้ทีมไทยเล่นอย่างดี โดยจุดโทษลูกแรก ไม่ติดใจ ส่วนลูก 2 เหมือนจะให้ง่ายไป แต่ก็ไม่เป็นไร ปีนี้ 5 นัด ทีมไทยเจอโปรแกรมยาก 1 แต้มที่ได้ถือว่าพอใจระดับหนึ่ง ถึงเวลานี้ ยังพอมีโอกาสอยู่ เพราะยังเหลือเกมในบ้านอีก 3 นัด ถ้าชนะหมด อะไรก็เกิดขึ้นได้ จากนี้จะพยายามคว้าแชมป์ซูซูกิคัพ ให้ได้

 

นอกจากนี้ในเพจคอมเม้นท์ - comment แฟนกีฬาต่างชาติ ได้แชร์คลิปวีดีโอ ซึ่งระบุว่า เป็นน้ำตาและรอยยิ้มหลังเกมของ เกียรติศักดิ์ ขอบคุณน้องๆ ทุกคนครับ ... เราทำเพื่อพ่อหลวง


 

ทั้งนี้ ในวันนี้ 16 พฤศจิกายนช่วงบ่าย นักฟุตบอลทีมชาติไทย จะเดินทางไปกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2016 รอบแรก กลุ่ม A โดยประเดิมสนามวันที่ 19 พ.ย. พบ อินโดนีเซีย

 

 

 

 

 

 

อ้างอิงเพจคอมเม้นท์ - comment แฟนกีฬา

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล


HASTAG : บอล  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ