ขอสู่สุคติ!!! ผู้พิพากษาหญิงป่วยจิตขาวีนในคลิปดังเสียชีวิตคาบ้านพัก โฆษกศาลยุติธรรมรับเรื่องจริงยังไม่รู้สาเหตุ ???

       นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.ชิดชนก แผ่นสุวรรณ อายุ 45 ปี ผู้พิพากษาชั้นต้นประจำสำนักงานศาลยุติธรรม ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักย่านเสนานิคม โดยยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดก่อน ซึ่งขณะนี้ทางญาติยังไม่แจ้งรายละเอียดให้ทราบ และยังไม่ได้กำหนดวันสวดพระอภิธรรม ส่วนการสอบวินัยของ น.ส.ชิดชนก ยังอยู่ระหว่างการกำหนดวาระให้ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) พิจารณา ซึ่งก็คงยุติไปโดยปริยาย เพราะได้เสียชีวิตแล้ว สำหรับคดีความต่างๆของ น.ส.ชิดชนก ที่เกิดขึ้นนั้นก็จบหมดทุกคดีแล้ว

       ทั้งนี้ สำหรับ น.ส.ชิดชนก แผ่นสุวรรณ ดำรงตำแหน่งผู้พิพากษามากว่า 10 ปี และมีอาการป่วยทางจิตเวช โดยได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ระหว่างนั้นได้มีเหตุกระทบกระทั่งกับบุคคลและหน่วยงานต่างๆไปทั่ว จนเกิดเป็นคดีความและเป็นข่าวโด่งดังตามสื่อต่างๆ เช่น คดีดูหมิ่นเจ้าพนักงานและทำให้เสียทรัพย์ กรณีปาข้าวกล่องใส่รถ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ซึ่งขณะดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เมื่อปี 2556


       นอกจากนี้ยังมีคดีดูหมิ่นเจ้าพนักงาน กรณีจอดรถกีดขวางการจราจร บริเวณถนนพหลโยธิน หน้าศาลอาญา เมื่อ ปี 2555 รวมถึงกรณีที่เข้าไปติดต่อราชการที่กรมการขนส่งทางบก แล้วด่าทอเจ้าหน้าที่ หลังพบว่ารถยนต์ของตัวเองที่จอดไว้หน้าอาคารถูกใบสั่ง กระทั่ง น.ส.ชิดชนก ถูกสำนักงานศาลยุติธรรมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบ และสั่งย้ายให้ไปทำหน้าที่ในตำแหน่งผู้พิพากษาศาลชั้นต้น ประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ โดยทำงานด้านเอกสาร ไม่เกี่ยวกับการพิจารณาคดี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG :   ชิดชนกเสียชีวิต  โฆษกศาล  ป่วยทางจิต  มนุษย์ป้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ