อุทาหรณ์ จำจนตาย!! สาวโพสต์ สั่งข้าวกุ้งกระเทียม หน้าปากซอย โดนเข้าไปเต็มๆ 37,000 บาท

 

วันที่ 14 พ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ราคาแพงของหญิงรายหนึ่ง ที่เสียเงินเป็นจำนวนถึง 37,000 บาท จากการรับประทาน ข้าวกุ้งกระเทียม จากร้านอาหารตามสั่งหน้าปากซอยในราคาไม่กี่บาท โดยหญิงคนดังกล่าวกินไปได้ 2-3 คำเท่านั้น ก็มีอาการเจ็บจี๊ดจนเกือบขึ้นสมอง เนื่องจากฟันได้ไปกัดเศษก้อนหินที่อยู่ในข้าวกุ้งกระเทียม อย่างรุนแรง ทีแรกคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก แต่พอไปคลีนิครักษาฟัน ปรากฎว่า คุณหมอบอก ฟันร้าว ต้องถอนออก และใส่เดือย เพื่อให้เหงือกหุ้มเดือย ก่อนจะใช้เวลาใส่ฟันปลอมที่หล่อไว้ ซึ่งค่าทำฟันครั้งนี้คือ 37,000 บาท ถือว่าเป็นบทเรียนที่จดจำไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้

 

 


ทั้งนี้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อ "ดวงตาพระเจ้า" ได้มีการตั้งกระทู้  อุทาหรณ์ "กุ้งกระเทียมจานละ 37,000 บาท" จำจนตาย  โดยได้เขียนรายละเอียดเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยให้กับคนอื่นๆ ไว้ดังนี้

 

นี่คือหน้าตาของกุ้งกระเทียม  ที่มาของราคาจานละ 37,000 บาท

 

ที่มาที่ไปคือ จขกท. ไปกินข้าวร้านตามสั่งหน้าปากซอย ก็สั่งเมนูนี้ หน้าตามันก็ดูธรรมดา ไร้พิษสง กินไปได้สองสามคำ เจ็บจิ๊ดขึ้นมา ฟันกระทบก้อนหินที่อยู่ในข้าว หมดอารมณืกินต่อ กลับบ้านด้วยอาการปวด กลับมาอส่องๆดูเห็นว่ามัลกั้มหรือวัสดุที่อุดฟันมันร้าว  คิดว่าแค่นี้ซวยแล้ว

 

 

คิดว่าจะไปคลีนิคประจำแต่วันนี้โทรนัด เป็นวันที่ปิด เลยโทรไปโรงพยาบาลใกล้บ้าน นัดคิว เพราะแค่คิดว่าอุดฟัน

 

 

รุ่งขึ้นไปหาหมอที่โรงพยาบาล เจอน้องหมอซักประวัติแล้วก็ขอตรวจ  ตรวจไปสักพักก็ถอนหายใจ บอกว่า "ไม่ดีเลยค่ะ ๆ มันไม่ใช่แค่มัลกั้มแตก แต่ฟันมันร้าว คงต้องถอนนะคะ"

 

แล้วก็หากระดาษมาวาดรูปฟันให้เราดู อธิบายให้เข้าใจ แล้วรีบถามว่าเรามีคลีนิคประจำที่ไหน ซึ่งคลีนิคนี้เป็นคลีนิคใหญ่เครื่องมือทุกอย่างครบ น้องหมอเลยโทรคุยรายละเอียดเบื้องต้นให้ แล้วให้เราไปพบหมอเฉพาะทางที่คลีนิค

 

ถึงคลีนิคหมอก็จัดการตรวจ เรียกผู้เชียวชาญเฉพาะทางมาช่วยกันดู เรียกว่ามุงกันดูเลย ลงความเห็นว่า "ถอน" และ "ใส่เดือย เพื่อสร้างฟันขึ้นมาใหม่" ซึ่งค่าทำฟันครั้งนี้คือ 37,000 บาท (ซี่เดียว)

 

ซึ่งการรักษาก็หลายขั้นตอน ใช้เวลาและซับซ้อน คร่าวๆคือ เอ็กซเรย์   พิมพ์ฟันเพื่อเอาไปหล่อทำตัวฟันใหม่  จากนั้นถอนฟันที่แตกทิ้ง แล้วก็ใส่เดือยรากเทียมเข้าไป ทิ้งไว้ประมาณ 4 เดือน ให้เนื้อหุ้มเดือยรากเทียมนั้น ฟันกรามก็หลอไปช่วงนั้น   จากนั้นก็กลับมาใส่ฟันที่หล่อขึ้นมาใหม่เข้าไป ซึ่งมันจะเหมือนฟัน แทบทุกอย่าง ติดกับเหงือกเหมือนฟันจริง สีเหมือน รูปร่างเหมือน ทนทาน

 

ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์  ต่อไปนี้เราจะกินอะไรก็คงต้องระวังมากขึ้น หลายคนคงเคยเจอกินข้าวแล้วเจอกรวด หิน สิ่งแปลกปลอม แต่ถ้าวันไหนซวยขึ้นมาเคี้ยวไปเข้าเหลี่ยมมุมพอดี (อันนี้คำหมอบอก) มันก็แตกได้ทั้งนั้นค่ะ จะร้านข้างทาง ร้านหรูแค่ไหน ถ้ามันจะเจอ มันก็เจอได้

 

 

กุ้งกระเทียมจานนี้ จำจนตายเลยค่ะ

 

 

เพิ่มเติมนะคะ กันความเข้าใจผิดนะคะ  เราถอนฟัน แล้วคุณหมอใส่เดือยเข้าไป เพื่อให้เนื้อหุ้มเดือยค่ะ  รอ 4 เดือนค่ะ จากนั้นค่อยไปใส่ฟันที่หล่อไว้ค่ะ


 

สาวโพสต์ สั่งข้าวกุ้งกระเทียม หน้าปากซอย โดนเข้าไปเต็มๆ 37,000 บาท

 

สาวโพสต์ สั่งข้าวกุ้งกระเทียม หน้าปากซอย โดนเข้าไปเต็มๆ 37,000 บาท

 

สาวโพสต์ สั่งข้าวกุ้งกระเทียม หน้าปากซอย โดนเข้าไปเต็มๆ 37,000 บาท

 

 

ขอบคุณ ที่มา : http://pantip.com/topic/35798944

 

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : ข้าวกุ้งกระเทียม  ฟันร้าว  หมอฟัน  อุทาหรณ์  เตือนภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ