เปิดโฉมหน้า ชัดๆ!! "หนุ่มอีสาน" ขึ้นมาบนโรงพัก ไม่ทันไร แต่ทำให้หญิงคนหนึ่ง ตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูก กับสิ่งดีงามที่เขาทำ!!

 

วันที่ 14 พ.ย. 2559 ขณะที่ พ.ต.ต.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สภ.บ้านผือ ได้มีนายพลเทพหรือนัท นาทา อยู่บ้านเลขที่ 171 ม.6 บ้านกลางน้อย ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เข้าพบพร้อมนำกระเป๋าสะพายของสุภาพสตรีมาแจ้งว่า ได้เก็บได้ ขณะขับรถมาตามถนนสายท่าบ่อ-บ้านผือ บริเวณ บ้านว่าน หมู่ 4 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

 

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบชื่อในบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ทราบชื่อเจ้าของกระเป๋าคือ น.ส.รัศมี ทนงศักดิ์ ที่อยู่ 151 หมู่ 10 บ้านนาช้างน้ำ ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าตัวให้ทราบและให้เดินทางมาที่ สภ.บ้านผือ

 

 

ทันที ที่ น.ส.รัศมี เดินทางมาถึง สภ.บ้านผือ และพบกระเป่าสะพายของตนเอง ได้แสดงความดีใจพร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ น.ส.รัศมี ขอบคุณนายพลเทพซึ่งเป็นคนเก็บกระเป๋าได้และนำมามอบให้กับตำรวจ โดยนางรัศมีได้ไหว้ขอบคุณนายพลเทพด้วยความดีใจที่ได้กระเป๋าเงินคืน

 

 

 

สอบถามนางรัศมีทราบว่าตนมีอาชีพขายส่งขนมจีน เช้าที่ผ่านมาได้รับนำขนมจีนมาส่งที่ตลาดสดอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี โดยลืมกระเป๋าสะพายวางไว้บนกล่องท้ายรถยนต์ มาทราบว่าลืมกระเป๋าเมื่อถึงตลาดสดแล้ว และไม่คิดว่าจะได้คืน เมื่อได้คืนตนรู้สึกดีใจมาก และขอบคุณนายพลเทพที่เป็นคนดีมาก ที่เก็บกระเป๋าได้แล้วนำมามอบให้ตำรวจ แล้วแจ้งตนมารับคืน

 


 

ด้านนายพลเทพกล่าวว่าตนมีอาชีพเป็นช่างซ่อมโทรศัพท์ที่อำเภอบ้านผือ เช้าที่ผ่านมาขับรถกลับจากทำธุระส่วนตัว เมื่อมาพบกระเป๋าหล่นอยู่ริมถนนจึงเก็บไว้ก่อนนำมามอบให้กับตำรวจเพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของกระเป๋า ภายหลังส่งมอบกระเป๋าคืน น.ส.รัศมี ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับนายพลเทพเพื่อตอบแทนการทำความดี

 

 

ภาพ / ข่าว : ภัทรวินทร์ ลีปาน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.หนองคาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : เก็บกระเป๋า  คนดี  หนองคาย  ส่งคืนเจ้าของ 

ติดตามข่าวอื่นๆ