แทบกระอักเลือด !!!! สาวสั่งกุ้งกระเทียมกิน แต่เบ็ดเสร็จต้องจ่ายถึง 37,000 บาท มื้อนี้จำจนวันตาย !?!

คุณ ดวงตาพระเจ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้ อุทาหรณ์ "กุ้งกระเทียมจานละ 37,000 บาท" จำจนตาย ขึ้น พร้อมกับเล่าว่า ตัวเองได้กินกุ้งทอดกระเทียมร้านหนึ่ง แต่ฟันก็ได้กัดกระทบก้อนหินที่ซ่อนอยู่ในข้าว จนต้องไปหาหมอฟัน ตอนแรกนั้นคิดว่าตัวที่เป็นวัสดุอุดฟันมันร้าว แต่ผลการตรวจกลับร้ายแรงกว่านั้น เพราะถึงขั้นฟันร้าว ต้องถอนฟัน และใส่รากเทียมเพื่อสร้างฟันขึ้นมาใหม่ ต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 37,000 บาท เพื่อฟันซี่เดียว

นี่คือหน้าตาของกุ้งกระเทียม  ที่มาของราคาจานละ 37,000 บาท

 

ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ดังกล่าวได้อธิบายไว้ดังนี้

"ที่มาที่ไปคือ จขกท. ไปกินข้าวร้านตามสั่งหน้าปากซอย ก็สั่งเมนูนี้ หน้าตามันก็ดูธรรมดา ไร้พิษสง กินไปได้สองสามคำ เจ็บจิ๊ดขึ้นมา ฟันกระทบก้อนหินที่อยู่ในข้าว หมดอารมณืกินต่อ กลับบ้านด้วยอาการปวด กลับมาอส่องๆดูเห็นว่ามัลกั้มหรือวัสดุที่อุดฟันมันร้าวคิดว่าแค่นี้ซวยแล้ว คิดว่าจะไปคลีนิคประจำแต่วันนี้โทรนัด เป็นวันที่ปิด เลยโทรไปโรงพยาบาลใกล้บ้าน นัดคิว เพราะแค่คิดว่าอุดฟัน รุ่งขึ้นไปหาหมอที่โรงพยาบาล เจอน้องหมอซักประวัติแล้วก็ขอตรวจ  ตรวจไปสักพักก็ถอนหายใจ บอกว่า "ไม่ดีเลยค่ะ ๆ มันไม่ใช่แค่มัลกั้มแตก แต่ฟันมันร้าว คงต้องถอนนะคะ"


แล้วก็หากระดาษมาวาดรูปฟันให้เราดู อธิบายให้เข้าใจ แล้วรีบถามว่าเรามีคลีนิคประจำที่ไหน ซึ่งคลีนิคนี้เป็นคลีนิคใหญ่เครื่องมือทุกอย่างครบ น้องหมอเลยโทรคุยรายละเอียดเบื้องต้นให้ แล้วให้เราไปพบหมอเฉพาะทางที่คลีนิค ถึงคลีนิคหมอก็จัดการตรวจ เรียกผู้เชียวชาญเฉพาะทางมาช่วยกันดู เรียกว่ามุงกันดูเลย ลงความเห็นว่า "ถอน" และ "ใส่เดือย เพื่อสร้างฟันขึ้นมาใหม่" ซึ่งค่าทำฟันครั้งนี้คือ 37,000 บาท (ซี่เดียว) ซึ่งการรักษาก็หลายขั้นตอน ใช้เวลาและซับซ้อน คร่าวๆคือ เอ็กซเรย์   พิมพ์ฟันเพื่อเอาไปหล่อทำตัวฟันใหม่  จากนั้นถอนฟันที่แตกทิ้ง แล้วก็ใส่เดือยรากเทียมเข้าไป ทิ้งไว้ประมาณ 4 เดือน ให้เนื้อหุ้มเดือยรากเทียมนั้น ฟันกรามก็หลอไปช่วงนั้น   จากนั้นก็กลับมาใส่ฟันที่หล่อขึ้นมาใหม่เข้าไป ซึ่งมันจะเหมือนฟัน แทบทุกอย่าง ติดกับเหงือกเหมือนฟันจริง สีเหมือน รูปร่างเหมือน ทนทาน

 

ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์  ต่อไปนี้เราจะกินอะไรก็คงต้องระวังมากขึ้น หลายคนคงเคยเจอกินข้าวแล้วเจอกรวด หิน สิ่งแปลกปลอม แต่ถ้าวันไหนซวยขึ้นมาเคี้ยวไปเข้าเหลี่ยมมุมพอดี (อันนี้คำหมอบอก) มันก็แตกได้ทั้งนั้นค่ะ จะร้านข้างทาง ร้านหรูแค่ไหน ถ้ามันจะเจอ มันก็เจอได้  กุ้งกระเทียมจานนี้ จำจนตายเลยค่ะ

 

* เพิ่มเติมนะคะ กันความเข้าใจผิดนะคะ  เราถอนฟัน แล้วคุณหมอใส่เดือยเข้าไป เพื่อให้เนื้อหุ้มเดือยค่ะ  รอ 4 เดือนค่ะ จากนั้นค่อยไปใส่ฟันที่หล่อไว้ค่ะ " *

 


ขณะที่ผู้ที่ได้อ่านกระทู้ต่างแสดงความคิดเห็นเล่าเรื่องประสบการณ์ที่ตัวเองเคยเจอเช่นกัน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : คุณ ดวงตาพระเจ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  / kapook.com

 

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : กุ้งกระเทียม  อุทาหรณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ