ประธานสภา กทม. ออกปากชม ‘อัศวิน’ เป็นผู้ว่าฯ ในสถานการณ์เหมาะสม

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในวันที่ 24-25 พฤศจิกายนนี้ สภา กทม.จะจัดสัมมนาสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้จะเป็นการจัดเตรียมแผนทิศทางการทำงานของสภากทม. ซึ่งทิศทางการดำเนินงานในปี 2560 ของ สภา กทม.จะมีความสอดคล้องกับของฝ่ายบริหารที่จะมีการแถลงนโยบายในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงบุคลิกและการทำงานของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า พล.ต.อ.อัศวิน เป็นผู้ว่าฯ กทม.ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ เพราะทำงานรวดเร็ว ตรงเป้าหมาย สามารถสนับสนุนแนวทางของรัฐบาลได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

“แต่สิ่งที่อยากจะเห็นในเร็ววันนี้คือ เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ กทม.ในตำแหน่งที่ว่างให้ครบ จะได้เห็นหน้าเห็นตากันว่าจะมีทิศทางการบริหาร กทม.จะเป็นอย่างไร ส่วน สภา กทม.ขอยืนยันว่าจะลงพื้นที่ติดตามงานให้มากขึ้น อีกทั้งตรวจสอบการทำงานของฝ่ายบริหารว่าเป็นไปตามที่ขอไว้หรือไม่แต่ยืนยันว่าไม่ใช่จับผิดการทำงานของฝ่ายบริหาร กทม.แต่อย่างใด” ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปัฐพงษ์ สถาวรสมิต


HASTAG : ประธานสภา  อัศวิน ขวัญเมือง  กทม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ