เน่าในอีกแล้ว!! จ่อฟัน2ดีเอสไอรับสินบนคดีฟอกเงิน"สหกรณ์ฯคลองจั่น" หลังพบเส้นทางเงินโผล่ในบัญชี20-40ล้าน

วันนี้ ( 11 พ.ย.)  ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ว่า ดีเอสไอ ยังคงเดินหน้าสอบสวนคดีอย่างต่อเนื่อง  โดย ล่าสุด มีการสอบสวนกลุ่มของนายหน้าขายที่ดิน ซึ่งเชื่อมโยงกับการนำที่ดินของสหกรณ์ไปขายให้กับบริษัท พิษณุโลก เอทานอล จำกัด หรือคดีพิเศษที่ 42/2559  ขณะนี้พนักงานสอบสวนสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 อยู่ระหว่างการเรียกผู้เกี่ยวข้องในการรับเช็คจากการขายที่ดินกว่า 10 ราย เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในส่วนของนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ฯ พนักงานสอบสวนได้เข้าแจ้งข้อกล่าวหาในเรือนจำกลางบางขวางไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 4 คน


พ.ต.อ.ไพสิฐ  กล่าวว่า ในวันนี้ (11พ.ย.)  พนักงานสอบสวนคดีอาญาพิเศษ3 ได้แจ้งข้อหากล่าวหากับข้าราชการดีเอสไอ 2 ราย ที่มีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกรรมการเงินที่มีการซื้อ ขายที่ดินดังกล่าว  โดยมีพยานหลักฐาน ชี้ว่าเช็คที่สั่งจ่ายโดยนายศุภชัย  มีการถ่ายโอนหลายทอด  ซึ่งเส้นทางการเงินส่วนหนึ่งไปปรากฏในบัญชีเงินฝากของข้าราชการ 2 รายดังกล่าว เป็นจำนวนเงินถึง 20-40 ล้านบาท


" การสอบสวนของดีเอสไอจะเดินหน้าไปตามพยานหลักฐาน  เพื่อดำเนินการกับผู้มีชื่อรับเช็คสั่งจ่ายจากนายศุภชัยทุกราย สำหรับการดำเนินการทางวินัยเรื่องการสั่งพักราชการกับข้าราชการดีเอสไอที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหานั้น  ต้องรอตรวจสอบรายละเอียดในสำนวนก่อน  แต่ขณะนี้ทั้ง 2 ราย ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับงานสอบสวนคดีทุกประเภทแล้ว " อธิบดีดีเอสไอ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : รับสินบน  สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น  ศุภชัย ศรีศุภอักษร  ดีเอสไอ  ไพสิฐ วงศ์เมือง  ฟอกเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ