เปิดใจตำรวจคนดี!!! นายดาบตร.แบกหาบผักช่วยยายรับตกใจกลายเป็นคนดังโลกโซเชียลฯ บอกแค่รู้สึกดีถ้าได้ช่วยเหลือปชช.ฟังแล้วขอปรบมือให้รัวๆเลย !?!

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ "ครู ปุ๋ม" โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี กำลังพาคุณยาย ที่ขายขนมข้ามถนน พร้อมทำสิ่งที่น่าประทับใจคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้ช่วยหาบขนมคุณยาย ขณะพาข้ามถนนด้วย งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่ชื่นชม พร้อมแชร์ภาพดังกล่าว กันเป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปเเล้วนั้น (คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง ตำรวจเพื่อประชาชน!!! ชาวเน็ตแห่ชม "ตำรวจน้ำใจงาม" พาคุณยายขายขนมข้ามถนน พร้อมทำสิ่งที่น่าประทับใจ จนชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ!! )

 


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้พบกับ "ดาบตำรวจเฉลิมพล วิจิตรปัญญาวัฒน์" ตำรวจจราจรเมืองสระบุรี ได้รับการเปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันดังกล่าวตนกำลังยืนอำนวยความสะดวกด้านการจราจร อยู่ที่สามแยกเกี่ยวอัน ถนนสุดบรรทัดและได้พบยายซึ่งเป็นแม่ค้าหาบขายผักจะมาขายในตลาดสดสระบุรี ซึ่งกำลังจะหาบข้ามถนน ตนดูแล้วว่ายายแกก็อายุมาก และไหนจะหาบของหนักพะรุงพะรัง จึงเดินไปบอกยายว่า “ผมจะขอช่วยยายหาบข้ามถนนให้” เพราะเกรงอันตรายรถก็เยอะ จากนั้นตนจึงได้หาบส่งข้ามถนนฝั่งตรงข้าม ซึ่งยายแกก็บอกขอบใจ หลังจากนั้นก็ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยไม่ทราบว่ามีประชาชนได้แอบถ่ายภาพไว้  จนกระทั่งมีเพื่อนโทรมาแซวว่าดังใหญ่เลยตำรวจดี ซึ่งตนก็ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น


“ผมไม่ได้คิดอะไรมาก เนื่องจากเป็นนิสัยส่วนตัวอยู่แล้ว ถ้าพบผู้ด้อยกว่าและอ่อนแอ หากช่วยได้ก็จะช่วย ซึ่งหลังจากที่ได้ช่วยคุณยายคนดังกล่าวแล้ว ผมก็รู้สึกดีใจที่ในฐานะตำรวจได้ช่วยเหลือประชาชน” ด.ต.เฉลิมพล กล่าว


ทางด้าน พ.ต.ท.นริทร์เนตร ศรีสุข สารวัตรจราจร สภ.เมืองสระบุรี เปิดเผยว่า ปกติ ด.ต.เฉลิมพล เป็นตำรวจที่มีนิสัยร่าเริงและชอบช่วยเหลือเพื่อนๆ อยู่แล้ว จนเป็นที่รักใครของเพื่อนๆ และผู้บังคับบัญชา ส่วนตนในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรง เมื่อทราบข่าวกระแสโชเชียลในความดี ของ ด.ต.เฉลิมพล ก็รู้สึกดีใจกับภาพลักษณ์ตำรวจไทยที่ประชาชนให้ความสนใจ

 

ขอบคุณที่มา : thairath

 

เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : สระบุรี  น้ำใจงาม  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ