โล้นซ่าพาเสื่อม!! ผญบ.สุดทน บุกจับ “พระเขมร” สุดแสบ ร่ายมนต์เรี่ยไรเงินชาวบ้าน ตีเนียนพูดไทยชัดแจ๋ว จนคนเชื่อ!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ( 9 พ.ย. 59 ) พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียนพร้อมด้วย นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียนหมู่ 1 นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ช่วยฯ และกำลังชุดสืบสวน ได้เข้าจับกุมพระสงฆ์ สัญชาติ กัมพูชา จำนวน 3 รูป ภายในเพิงพักกลางป่ายูคาลิปตัส หลังปั้มน้ำมันบางจาก ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมของกลางเป็นอาหารหวานคาว เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดจำนวนหนึ่ง ที่ได้จากการเรี่ยไรบิณฑบาต

 

 

ด้าน นายสุพจน์ เผยว่า สืบเนื่องก่อนหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากลูกบ้าน มีพระสงฆ์จำนวน 5 รูป คล้ายพระสงฆ์ไทย เนื่องจากสวดให้พรญาติโยมบทสัพพี เป็นภาษาไทยอย่างชัดเจน ออกเดินเรี่ยไรขอเงินจากชาวบ้าน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่เป็นที่น่าเคารพนับถือ และมักหายตัวลึกลับเข้าไปป่ายูคาลิปตัส หลังตรวจสอบแน่ชัดว่า มีพระสงฆ์กลุ่มนี้อยู่จริง จึงได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ในการขอกำลังเข้าร่วมตรวจสอบจับกุม แต่ได้เพียง 3 รูป ส่วนอีก 2 รูป ไหวตัวหลบหนีไปได้

 


โดยพฤติกรรมของพระแก๊งนี้ ได้ฝึกในการท่องมนต์ให้พรบทสัพพีได้อย่างชัดเจน เพื่อโปรดญาติโยมที่มาใส่บาตรทำบุญ และบริจาคเงิน ทำให้เป็นที่น่าเลื่อมใสศรัทธา ด้วยเหตุนี้ ทำให้ญาติโยมคิดว่า เป็นพระสงฆ์ไทยทั่วไป เนื่องจากมีถ้อยคำภาษาไทยชัดเจน นอกจากนี้ หากเห็นผู้แสวงบุญเป็นคนเฒ่าคนแก่ จะขอเป็นเงินสดแทน โดยเงินที่ได้จากการเรี่ยไร จะถูกนำส่งกลับไปให้บรรดาญาติพี่น้องที่ประเทศกัมพูชา

 

 

เบื้องต้น ได้นำตัวให้พระทั้ง 3 รูป ส่งมอบให้กับ พระครูปิยะกิจวิบูล หรืออาจารย์แก้ว เจ้าคณะตำบลนาจอมเทียน กระทำพิธีลาสิกขาให้พ้นขาดจากความเป็นสงฆ์ ก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการผลักดันกลับสู่ประเทศต่อไป

 

 


 

ภาพ / ข่าว : อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : พระเขมร  พระเสื่อม  โล้นห่มเหลือง  จับพระ  ชลบุรี  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ