ช่วยกันแชร์!! หนุ่มลูกครึ่งวัย18 ร้องปวีณา ช่วยตามหาพ่อชาวมะกัน หลังหนีกลับประเทศตั้งแต่แบเบาะ ด้วยเหตุผลสุดสะเทือนใจ!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 พ.ย.) ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 ปทุมธานี นางจันทร์เพ็ญ ถึงนอก อายุ 41 ปี และนายปริญญา ทอเลต อายุ 18 ปี (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) ทั้งหมดอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 4 บ้านสายบัว ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯเพื่อขอให้ช่วยตามหาพ่อของนายปริญญา ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ที่พลัดพรากจากกันไปร่วม 18 ปี ตั้งแต่นายปริญญา อายุได้เพียง 6 เดือน

 

โดยนายปริญญา เล่าว่า ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ก็มียายเลี้ยงดูมาโดยตลอด ซึ่งยายก็แก่แล้วไม่สามารถทำงานได้มีเพียงเบี้ยคนชราที่นำมาใช้จ่ายเลี้ยงดูตน และต้องใช้ชีวิตกันอย่างลำบาก เมื่อตนถามกับยายถึงเรื่องพ่อกับแม่ ยายก็เล่าว่า แม่ตนได้แต่งงานอยู่กินกับนายอันโตนีโอ ทอเลต ชาวอเมริกัน และมาอาศัยอยู่ด้วยกันที่ จ.บุรีรัมย์ จนกระทั่งตั้งท้องและคลอดตนออกมาก็ให้ยายเป็นคนเลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด แม่เป็นคนชอบเล่นการพนันมาโดยตลอดและมักจะมีปากเสียงกับพ่อบ่อยๆ เพราะมีปัญหาเรื่องเงิน จนพ่อทนไม่ไหวหนีกลับประเทศไป ซึ่งตอนนั้นตนอายุแค่เพียง 6 เดือน และไม่นานแม่ก็หนีไปอีกคน ทั้งสองคนไม่เคยกลับมาเหลียวแลตนอีกเลย  

 

 

"ผมเรียนจบแค่ชั้น ป.6 พอโตขึ้นก็ไปฝึกชกมวยไทยและขึ้นชกตามงานวัดบ้าง ได้ค่าตัวครั้งละ 1,000-2,000 บาท บางครั้งก็ไปรับจ้างทั่วไป อะไรที่จะเป็นรายได้ผมทำทุกอย่างและเมื่อปีที่แล้วยาย อายุ 84 ปี ก็มาจากไปอีกคนด้วยโรคชรา ที่ผ่านมาคิดถึงพ่อมาตลอด ผมไม่เคยมีวันพ่อเหมือนคนอื่นๆ ผมเป็นคนจนไม่มีที่พึ่ง จึงขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ และสื่อมวลชนช่วยตามหาพ่อให้ด้วย"  นายปริญญา กล่าว

 


ทางด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า เรื่องนี้จะทำหนังสือไปถึงสถานทูตอเมริกาและประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อให้การช่วยเหลือในการติดตามนายอันโตนีโอ ทอเลตว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่และหากมีชีวิตอยู่ได้พักอยู่ที่รัฐใด ซึ่งจะประสานสถานทูตสหรัฐอเมริกาช่วยติดตามต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ปวีณา หงสกุล  ตามหาพ่อ  ลูกครึ่ง  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ