อดีต สปช.โดดช่วยคดีหนุ่มเล่นไฮโลโดนตร.สุทธิสารรุมดับ!!! ขู่งานนี้ฟ้องรูดตั้งแต่ชุดจับกุมถึงผบ.ตร.

ความคืบหน้ากรณีนายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี เสียชีวิตระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ขณะเข้าจับกุมนักพนันไฮโล บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา
 
ล่าสุด นายสุเวช จิตมหาวงศ์ อัยการอาวุโส สำนักงานอัยการสูงสุด และอดีตประธานคณะอนุกรรมการ กต.ตร.นครบาล 2 กล่าวว่าเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ตนได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบรายละเอียด และพบว่าสถานที่ที่คนตายนั่งเล่นไฮโล ไม่ได้เป็นบ่อนการพนัน แต่เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดา จากการสอบถามจากพยานทราบว่า ผู้ตายนั่งเล่นไฮโลกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งแค่ 2 คนไม่ใช่เป็นการตั้งบ่อน มีเงินหน้ากองอยู่ไม่กี่สิบบาทซึ่งไม่ตรงกับจำนวนที่ตำรวจลงบันทึกไว้ว่า เป็นจำนวนหลักพันบาท เมื่อตำรวจเข้ามาคนตายก็เดินหนีไปหลังบ้านซึ่งเป็นทางตัน จากนั้นตำรวจ 4 คนใน 7 คน ได้เข้าไปรุมทำร้ายซึ่งคนแถวนั้นออกมาห้ามก็ไม่ยอมฟัง และตำรวจที่เข้าไปทำร้ายยังได้นำตัวนายดอน ออกมาด้านนอก และทำร้ายร่างกายโดยจับศรีษะ นายดอนไปกระแทกกับล้อรถจักรยานยนต์ รั้วสังกะสี และที่สำคัญมีการนำผู้ตายไปกระแทกกับหัวมุมคอนกรีตอย่างแรง พร้อมทั้งกดเข่ากระแทกที่กลางหลังนายดอน แต่ภายหลังกลับมาบอกว่าผู้ตายเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว

นายสุเวช ยังกล่าวอีกว่า ได้สอบถามกับพนักงานอัยการที่เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพทราบว่าผู้ตายมีแผลเป็นรอยจ้ำที่ลำคอดำไปหมด และเท่าที่สอบถามจากชาวบ้านต่างยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้ตัวใหญ่โต และไม่ได้มีน้ำหนักมากถึง 120 กก. และดูจากบัตรประชาชนผู้ตายสูงประมาณ 165 ซม. น้ำหนักน่าจะแค่ 75 กก.เท่านั้น

ส่วนที่มีนายตำรวจระดับ ผกก.สน. ออกมากล่าวว่า ตำรวจไม่ได้ซ้อมแต่ผู้ตายวิ่งหนีหอบตายเอง หรือที่มีการออกมาพูดว่าเป็นยุทธวิธีในการเข้าจับ อยากย้อนถามว่าไปซ้อมและรุมทำร้ายเรียกเป็นยุทธวิธีในการเข้าจับกุมหรือไม่ ตนได้แจ้งกับภรรยาของผู้ตายแล้วว่าอย่าเพิ่งเผาศพผู้ตายจนกว่าจะพิสูจน์ทางนิติเวชอย่างชัดเจน


โดยหลังจากนี้ตน และนายสิระ เจนจาคะ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และประธาน กต.ตร. สน.ทุ่งสองห้อง จะดำเนินการช่วยเหลือทางด้านคดี และพาญาติผู้เสียชีวิตไปร้องยังกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาติ (กสม.) และจะร้องเรียนตั้งแต่ บก.น.2 ไปถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ในส่วนทางด้านคดีนั้น ตนจะดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งเป็นหลักก่อน เนื่องจากทางคดีอาญามีการดำเนินการขั้นตอนที่ดำเนินไปตามระเบียบอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเห็นว่าผิดปกติเราก็ดำเนินการภายหลังได้

โดยเบื้องต้นทางคดีแพ่ง ทางญาติเตรียมฟ้องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ที่กระทำละเมิดต่อผู้ตาย รวมทั้ง ผกก.สน.สุทธิสาร รอง ผกก.สน.สุทธิสาร ผบก.น.2 , ผบช.น. และ ผบ.ตร. ในฐานะผู้บังคับบัญชา ที่ปล่อยปละละเลยไม่กวดขันดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ปฏิบัติหน้าที่ให้ถูกต้องและเรียบร้อยตามกฎ ระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ส่วนคดีอาญาคงต้องรอผลการตรวจศพใหม่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

 

 

 

รายงานโดย   นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

ที่มา             แนวหน้า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : ตร.สุทธิสาร  รุมตึ้บ  ไฮโล  การพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ