สิ้นใจอย่างสงบ!! เจ้าพ่อเพลงลูกทุ่งในตำนาน ‘สันติ ดวงสว่าง’ แพทย์สุดจะยื้อ!! ครอบครัวเตรียมนำร่างทำพิธีที่วัดมูลจินดาราม คลองห้า(รายละเอียด)

เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน สันติก็ได้จากไปอย่างสงบ โดยสายัณห์ ดาราฉาย ตลกประจำคณะ ผู้เป็นมือขวาคู่ใจให้สัมภาษณ์ ‘มติชนออนไลน์’ ว่า สันติเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 09.55 น. เนื่องจากหมดลมหายใจไปเฉยๆ โดยไม่ได้ถอดสายออกซิเจนออกแต่อย่างใด

 

“ทีแรกจะย้ายไปรักษาที่ศิริราช รู้สึกว่าช่วงนั้นเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์  พอแม่ไปเยี่ยม ดีขึ้นช่วงนั้น ดีขึ้นเรื่อยๆ แกกลับมา ก็จะย้ายไปศิริราช แต่อยู่ๆ ทรุดลงเรื่อยๆ จนหมดลมหายใจไปเฉยๆ  ซึ่งตอนนั้นหมอได้รวบรวมญาติไปดูทั้งหมด ซึ่งจริงๆ ทำใจกันตั้งแต่ช่วงแรกแล้ว ก็ทำใจกันมาเรื่อยๆ  อย่างคุณแม่ดีที่จำอะไรไม่ค่อยได้ แกเลยยังร่าเริง ถ้าแม่จำได้อาจทำให้แย่กว่านี้” สายัณห์กล่าว

 

และว่าตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนจัดการความเรียบร้อย แล้วจะนำร่างของสันติเคลื่อนไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดมูลจินดาราม คลองห้า จ.ปทุมธานี โดยวันนี้ช่วงเย็นจะมีพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรม ซึ่งคาดว่าอาจจะเก็บไว้ 100 วัน เพราะสันติเป็นคนมีชื่อเสียง จากนั้นจะย้ายไปทำพิธีฌาปนกิจที่บ้านท่าค้อ อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร

 

“สันติเคยบอกไว้ว่าอยากกลับบ้านไปหาแม่ ที่คุยกันพูดกัน ไปหาแม่ อยากไปหาแม่มาก พอสันติจ่ากไปครอบครัวก็ขาดเสาหลัก เพราะเขาเหมือนเป็นหัวหน้าครอบครัว เลี้ยงพี่เลี้ยงน้อง เปิดร้านอาหารให้พี่น้อง ช่วยทำมาหากิน ขาดเหลืออะไร ก็จัดการ เขาช่วยทุกคน” สายัณห์กล่าว


โดย เอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : สันติ ดวงสว่าง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ