อลังการ ตราตรึงใจ!! ราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมใจกันแปรอักษรเลข9 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่มีต่อชาวราชภัฏ ( มีภาพ )

วันนี้ ( 29 ต.ค. 59 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร โดยมี รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน จำนวนกว่า 10,000 คน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์อย่างสมพระเกียรติ

 

 

โดยมี นักศึกษาของมหาวิทยาลัย จำนวน 5,400 คน ร่วมกันแปรอักษรสัญลักษณ์เพื่อแสดงออก ถึงความจงรักภักดีด้วยความอาลัยยิ่ง โดยแปรอักษรปรากฏรูปหัวใจบนเลข ๙ แทนความหมาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของปวงข้าบาท ราชภัฏเชียงใหม่และพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ และอักษรย่อ CMRU ซึ่งเป็นอักษรย่อภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

 


ทั้งนี้ รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อชาวราชภัฏ ด้วยทรงพระราชทานนาม “สถาบันราชภัฏ” และโปรดเกล้าฯ พระราชทาน ตราพระราชลัญจกรประจำพระองค์ เพื่อเป็นตราสัญลักษณ์ประจำสถาบัน อีกทั้งให้ยกสถานะเป็น “มหาวิทยาลัยราชภัฏ” ซึ่งเปรียบดัง “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” ด้วยความไว้วางพระราชหฤทัย ในการเป็นกำลังสำคัญทำหน้าที่สร้างคนของพระราชาให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพแก่ชาติบ้านเมือง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อชาวราชภัฏอย่างหาที่สุดมิได้ ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่น้อมเกล้าฯ ดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทและพระราชปณิธานสร้างคนดี ให้เกิดขึ้นในสังคม ดังอุดมการณ์ที่ว่า “คนดีสร้างชาติไทย ราชภัฏเชียงใหม่สร้างคนดี”

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ปรเมษ ธนัญชยานนท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. เชียงใหม่

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ถวายความอาลัย  แปรอักษร  นักศึกษา  เชียงใหม่  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ