จนท.บุกตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดเล่าต๋า กว่า 20 จุดรวบลูกชายหลังปลอมบัตรหนีหมายจับ มูลค่าทรัพย์รวมกว่า 100 ล้านบาท

ช่วงเที่ยง วันนี้(28 ต.ค.59) พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รรท.ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมพล.ต.เกษมสุข ตาคำ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 และนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.)ภาค 5

เข้าทำการตรวจสอบหอพักโสภณ แมนชั่น ตั้งอยู่เลขที่ 14/1 ถนนโสตศึกษา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปฏิบัติการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเข้าตรวจสอบทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดของนายเล่าต๋า แสนลี่ พร้อมกันทั้งหมดกว่า 20 จุด ในพื้นที่อำเภอแม่อาย อำเภอฝาง และอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยเบื้องต้นจากการเข้าตรวจสอบหอพักโสภณ แมนชั่น ครั้งนี้ สามารถจับกุมตัวนายบัญญัติ แสนลี่ ซึ่งเป็นลูกชายของนายเล่าต๋า และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับเมื่อปี 2546 ที่หลบหนีได้ด้วย และพบว่ามีการสวมบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลอื่นด้วย พร้อมจะมีการตรวจสอบด้วยว่าหอพักโสภณ แมนชั่น แห่งนี้ที่มีห้องพักประมาณ 60 ห้อง เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดด้วยหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ป.ป.ส.บูรณาการการทำงานร่วมกันเข้าตรวจสอบเป้าหมายพร้อมกันกว่า 20 จุดในอำเภอแม่อาย อำเภอฝาง และอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดของนายเล่าต๋า แสนลี่ ทั้งบ้าน ที่ดิน รวมทั้งที่หอพักโสภณ แมนชั่น นอกจากนี้อาจจะมีการเข้าตรวจสอบเป้าหมายเป็นบ้านพักในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ อีก 2 จุดด้วย โดยการเข้าตรวจสอบที่หอพักโสภณ แมนชั่น สามารถจับกุมตัวนายบัญญัติ แสนลี่ ซึ่งเป็นลูกชายของนายเล่าต๋า ที่หลบหนีหมายจับเมื่อปี 2546 ได้ด้วย และพบว่ามีการสวมบัตรประชาชนปลอม ซึ่งจะส่งดำเนินคดีต่อไป ขณะที่หอพักโสภณ แมนชั่น ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดนั้น


เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าซื้อมาจากเจ้าของเดิมเมื่อปี 2553 ในราคา 60 ล้านบาท และยังมีการซื้อที่ดินข้างเคียงอีกพร้อมให้เช่าเป็นที่จอดรถ ทั้งนี้จะมีการอายัดไว้เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป เช่นเดียวกับบ้านพัก ที่ดิน สวนกาแฟ และทรัพย์สินต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบเป้าหมายทั้งหมดพร้อมกันในวันนี้ ซึ่งมีมูลค่าทรัพย์สินรวมกันกว่า 100 ล้านบาท และหากพบว่ามีการการกระทำผิดกฎหมายใดๆ ก็จะดำเนินการต่อไป

ข่าว/ภาพ : ปรเมษ ธนัญชยานนท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุดร แสงอรุณ


HASTAG : เล่าต๋า  ยาเสพติด  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ