เหตุอัศจรรย์กลางวันแสก ๆ!! เมื่อ "หลวงพ่อจรัญ" ประจันหน้ากับ "เทพธิดาผู้มีวาจาสิทธิ์" ... อธิษฐานขออะไรก็ให้ตามนั้น เพราะได้รับบัญชาจาก "เจ้าแม่กวนอิม" ให้มาโปรดมนุษย์!!

ราวปี พ.ศ. ๒๕๓๙ แม่ชีซูง้อ แซ่เอ็ง ศิษย์ของ "หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม" ได้อาราธนาท่านให้เดินทางไปโปรดโยมบิดามารดาและญาติมิตร ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในทัวร์นั้นมีศิษย์ติดตามไปหลายคน

ตอนหนึ่งของการเดินทาง แม่ชีซูง้อได้พาหลวงพ่อจรัญไปชมรูปเคารพ “เจ้าแม่กวนอิม” ที่ใหญ่และศักดิ์สิทธิ์เป็นหนึ่งในสามองค์ที่ชาวสิงคโปร์นับถือมาก

ขณะกำลังเดินชมสถานที่ซึ่งจัดแต่งอย่างสวยงามนั้น จู่ ๆ หลวงพ่อจรัญได้สั่งศิษย์คนหนึ่งให้เอาซองปัจจัยในย่ามของท่านทั้งหมดใส่ลงตู้รับบริจาคที่ตั้งอยู่ใกล้กับองค์เจ้าแม่กวนอิม และสั่งให้ศิษย์คนอื่น ๆ ทั้งหมดลงมือทำบุญทันที พร้อมกำชับด้วยว่า

"ทำบุญแล้วจงอธิษฐาน...ขอในสิ่งที่ปรารถนาอย่างสูงสุดในชีวิตเดี๋ยวนี้!!"

ทุกคนแม้จะงงกับเหตุการณ์ แต่ก็เชื่อคำกล่าวของหลวงพ่อจรัญอย่างแน่นอนที่สุด จึงรีบควักปัจจัยหย่อนลงตู้บริจาคกันโกลาหล

 

เมื่อทำบุญเสร็จและกลับมายังบ้านพัก หลวงพ่อจรัญจึงเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า  ขณะที่ท่านกำลังยืนพิจารณารูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมอยู่นั้นได้เห็นเทพธิดาองค์หนึ่งลอยออกมาจากองค์เจ้าแม่กวนอิม แต่งกายด้วยเสื้อผ้าแพรพรรณอย่างชาวจีนซึ่งสวยงามมาก และแสดงความคารวะต่อท่านด้วยความยิ้มแย้มยินดี

เมื่อหลวงพ่อจรัญกำหนด "เห็นหนอ" ก็ทราบได้ทันทีว่า  เทพธิดาองค์นี้เป็นเทพเจ้าระดับสูง มีบุญญาภินิหารมากนัก และบำเพ็ญบารมีมาทาง "สัจจวาจา" ทำให้เป็นผู้มีวาจาสิทธิ์  เมื่อให้พรใครก็ย่อมเป็นไปตามนั้นทุกประการ  ที่มารักษารูปจำลองเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้เพราะรับบัญชาจากพระแม่กวนอิมโดยตรงเพื่อโปรดมนุษย์!!

ซึ่งในขณะนั้นเทพธิดาองค์นี้ก็ปรารถนาจะอำนวยพรแก่หลวงพ่อจรัญและชาวคณะ ท่านจึงรีบทำทานบารมีและสั่งคณะศิษย์ให้ทำตามเพื่อสร้าง "กรรมพัวพัน" อันจะเปิดโอกาสให้พรที่ศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นจริงขึ้นมา และเป็นมงคลแก่คณะศิษย์ที่ติดตามไปตลอดชีวิต ...

 

หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม


ที่มา : http://board.palungjit.org


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐวุฒิ แจ๊ดสูงเนิน


HASTAG : เจ้าแม่กวนอิม  หลวงพ่อจรัญ  สิงคโปร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ