เตรียมตัวแต่เนิ่นๆ !!! สำนักพระราชวังเปิดปชช.สักการะพระบรมศพ 29 ต.ค.จัดคิว เข้าเป็นช่วงเวลา วันละหมื่น

รองแม่ทัพภาคที่ 1 เผยผลถกสำนักพระราชวัง เริ่มเปิดให้ปชช.สักการะพระบรมศพ ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง 29 ต.ค. จัดคิว เปิดเป็นช่วงเวลา เข้าได้วันละหมื่น

พลตรีพงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลความเรียบร้อยและการจราจรโดยรอบพระบรมหาราชวัง กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรองรับประชาชนที่จะเดินทางสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ว่า จากการประชุมร่วมกับสำนักพระราชวัง จะเปิดให้ประชาชนได้เข้าสักการะพระบรมศพ เป็นช่วงเวลา เนื่องจากจะมีการประกอบพระราชพิธีควบคู่ไปด้วย โดยทางกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย จะอำนวยความสะดวกให้มากที่สุด คาดว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระบรมศพได้ประมาณ 1 หมื่นคนต่อวัน

โดยกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย จะพยายามจัดคิวให้เป็นระเบียบมากที่สุด และจะมีการประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อหาวิธีให้ประชาชนได้เข้าไปสักการะพระบรมศพให้ได้มากที่สุด ส่วนสถานการณ์โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวง ในช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น พบว่ายังคงมีปัญหาเรื่องการจราจรที่คับคั่ง และประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก เกินข้อจำกัดที่เจ้าหน้าที่จะรับไหว แต่ทุกอย่างก็ได้รับการคลี่คลายอย่างรวดเร็วจากความร่วมมือของประชาชน ทั้งนี้ ส่วนตัวขอชื่นชมทีมแพทย์และจิตอาสาที่คอยช่วยเหลือประชาชนที่เป็นลมจำนวนมากได้ทันเวลา


ทั้งนี้ฝากไปถึงผู้ปกครองที่นำบุตรหลานเดินทางมายังพื้นที่ท้องสนามหลวง ให้เขียนชื่อและนามสกุลติดไว้กับตัวเด็กเพื่อป้องกันการพลัดหลง รวมถึง ผู้สูงอายุควรเขียนชื่อโรคประจำตัวและนำยารักษาโรคติดตัวมาด้วยเพื่อให้แพทย์สามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างถูกต้อง ส่วนการก่อสร้างสะพานแบรี่ทั้งสองสะพานนั้น พลตรีพงษ์สวัสดิ์ ระบุว่า เป็นการแก้ไขปัญหาการจราจรที่คับคั่ง และไม่ต้องการให้ประชาชนลงไปเดินบนถนน ส่วนจะมีการก่อสร้างเพิ่มเติมหรือไม่ คงต้องดูจากจำนวนของประชาชนที่เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางกองอำนวยการร่วมฯ ก็พร้อมที่จะดำเนินการก่อสร้างในทันที ตลอด 24 ชั่วโมง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG : พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท  สักการะพระบรมศพ  สนามหลวง  สำนักพระราชวัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ