ทุกคนมาด้วยใจ !!! คลื่น "พสกนิกร" ร่วมแสดงความอาลัย "ในหลวง รัชกาลที่9" ...รับบัตรคิวตั้งแต่เช้ามืด (มีคลิป)

บรรยากาศที่บริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง และบริเวณโดยรอบวันนี้ ยังคงมีพสกนิกรพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีดำเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีประชาชนที่เดินทางมากจากต่างจังหวัดปักหลักพักที่ท้องสนามหลวง หรือจุดบริการที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้

 

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่าขณะเดินตรวจตราความปลอดภัยรอบบริเวณพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวงว่า ขณะนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องช่วยกันขับเคลื่อนดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาที่นี่ให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยทุกคน สิ่งที่ต้องการสูงสุดก็คือต้องการให้ประชาชนเกิดความปลอดภัย ขอความร่วมมือประชาชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จะค้นตัวประชาชนอย่างถี่ถ้วน แนะนำประชาชนว่าอย่านำของมีค่าเข้ามาเช่นการใส่สร้อยทองอาจจะสูญหายได้


ขณะที่น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงทำความเข้าใจกับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมถวายสักการะพระบรมศพและแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า  ขณะนี้กทม.ได้มีการจัดจุดให้รับบัตรคิวเพื่อเข้าไปแสดงความอาลัย ภายในบริเวณพระบรมมหาราชวัง ระหว่างเวลา 08.00 -16.30 น.

โดยมีการเตรียมบัตรคิวไว้จำนวน  45,000 ใบ แบ่งเป็นกลุ่ม จำนวน 13 กลุ่ม ให้เข้าถวายความอาลัยครั้งละ 100  คนและได้จัดเตรียมเต็นท์จำนวน 13 เต็นท์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนไว้สำหรับพักรอคิว  เพราะต้องใช้เวลาประมาณ 2  ชั่วโมงหลังจากที่ได้รับบัตรคิวแล้ว ก่อนจะเข้าถวายบังคมพระบรมศพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล


HASTAG : รัชกาล 9  สนามหลวง  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ