"รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" โพสต์ขอบคุณทุกคำชม เผยสิ่งที่ทำเป็นเพียงแค่สิ่งเล็กๆ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในวันประวัติศาสตร์

"รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" หรือ เอ็นจอย เพื่อนรักเพื่อนร้าย นักแสดงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ได้คอยช่วยเหลือ ประชาชนรวมถึงเพื่อนนักแสดงที่เป็นลมระหว่างการถ่ายทำเพลงสรรเสริญพระบารมีเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวคอยวิ่งเข้าวิ่งออก อุ้มช่วยเหลือคนไปที่จุดพยาบาล จนแทบไม่ได้ร่วมร้องเพลงอีกด้วย (อ่านข่าว : "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" ช่วยอุ้มคนเป็นลม ระหว่างร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เจ้าตัวบอกไม่เสียดายที่ต้องหยุดร้อง เพราะชีวิตคนสำคัญกว่า)

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ขอบคุณทุกคำชม สิ่งที่ตนทำนั้นเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ ยังมีอีกหลายคนที่คอยช่วยเหลือ ถึงแม้ไม่ได้ร่วมร้องเพลงในช่วงกลางวันก็ไม่เสียดาย แต่ก็ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งให้การถ่ายทำบรรลุไปได้ "เราได้เพลงและภาพที่สวยงามที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ"


"ขอบคุณมากนะคะสำหรับทุกคำชมที่มีต่อแข "จริงๆแล้วแขไม่ใช่บุคคลเดียวนะคะที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น สิ่งที่แขทำไปนั้นเป็นแค่เพียงส่วนเล็กๆค่ะ ยังมีผู้คนอีกมากมายที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นที่ยังไม่ได้ถูกกล่าวถึงในวันนั้น แขเชื่อว่าทุกคนมาตั้งใจร้องเพลงให้พ่อค่ะ ท่านมุ้ยและคุณหญิงแมงมุมและพี่ทีมงานก็ตั้งใจบันทึกสิ่งที่สวยงามที่สุดในวันนั้น ถึงแม้แขและหลายๆคนที่ไม่ได้ร่วมร้องเพลงตอนกลางวันเราไม่เสียดายค่ะ เพราะได้ช่วยให้การถ่ายทำนั้นบรรลุเป้าหมาย "เราได้เพลงและภาพที่สวยงามที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ".....แค่นี้แขก็พอใจแล้วค่ะ ที่แขได้เป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำในวันนั้น #ขอบคุณภาพนะคะ" ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความดังกล่าวลงในอินสตาแกรม ก็มีเหล่าชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมรัศมีแขเป็นจำนวนมาก


ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @rusameekae


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ช่วยคนเป็นลม  รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น  สนามหลวง  ข่าวเด่นประเด็นร้อน 

ติดตามข่าวอื่นๆ