วันนี้ โลกคงได้ประจักษ์ !! "พลังแห่งความจงรักภักดี" ความผูกพัน "อันลึกซึ้ง"ระหว่าง"คนไทย"กับ"สถาบันพระมหากษัตริย์"

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้ 22 ต.ค.2559 เป็นวันประวัติศาสตร์อีกวันหนึ่ง ที่คนไทยได้แสดงให้โลกเห็น ว่าเรา จงรักภักดี เรารัก เราเคารพ เราเทิดทูน ต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มากแค่ไหน ฝรั่งต่างประเทศ ตั้งข้อสงสัยกันมากมาย ว่าทำไมถึงเกิดปรากฏการณ์อย่างนี้ขึ้นในเมืองไทย เป็นปรากฏการ์ที่ไม่สามารถที่จะเห็น ที่ไหนได้ ที่ประเทศใดได้ ในโลกนี้ไม่มีอีกแล้ว ที่ประชาชนจะมีความรู้สึกผูกพัน กับ พระประมุข อย่างแนบแน่น แน่นแฟ้น และ ลึกซึ้ง เท่านี้

เค้าจะเข้าใจได้ ถ้าเค้าได้เห็นพระมหากษัตริย์ พระองค์หนึ่ง ที่ทุ่มเท ทั้งตลอดพระชนม์ชีพของ พระองค์ท่าน เพื่อประชาชน เพื่อคนไทยทุกคน วันนี้คลื่นของประชาชนคนไทย คลื่นสีดำ แน่นตลอดสนามหลวง ไหลลามไป บนถนนราชดำเนิน และ สะพานพระปิ่นเกล้า เป็นสิ่งที่เกินยากที่จะอธิบาย แต่คนไทยรู้สึก และ เข้าใจได้ 


ผมเองรู้สึก เกินจะบรรยาย ที่จะมีครั้งเดียวในชีวิต ที่ได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ร่วมกับคนไทย ที่ อยู่กลางท้องสนามหลวง นับแสน ๆ คน และ พี่น้องประชาชนคนไทย ที่ หน้าจอโทรทัศน์ อีกหลายสิบล้านคน วันนี้ เป็นวันที่ เราคนไทยได้แสดงให้ โลกประจักษ์ แล้วครับ ว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยนั้น มีความผูกพัน และ ลึกซึ้งกับคนไทย มากจนเกินประมาณ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุธา ทางดี


HASTAG : คลื่นมหาชน  สนามหลวง  เพลงสรรเสริญพระบารมี  แฟนข่าวสนธิญาณ  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ