น้ำตาหลั่งริน!! "ท่านมุ้ย" ประทานสัมภาษณ์ กำหนดฉายวิดีทัศน์ เพลง "สรรเสริญพระบารมี" ที่โลกต้องจารึก!!

 

วันที่ 22 ต.ค.2559 เรียกว่าเป็นปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ที่ต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์โลก เมื่อพสกนิกรชาวไทยจากทั่วสารทิศ จำนวนเรือนแสน พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีดำ รวมพลังน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมน้อมถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ด้วยการเข้าร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี"  ที่บริเวณหน้าพระลาน กำแพงมหาราชวัง สนามหลวง โดยมีอาจารย์สมเถา สุจริตกุล รับหน้าที่เป็นวาทยากร พร้อมกับวงดุริยางค์ สยามฟิลฮาร์โมนิก ที่ใช้เครื่องดนตรี 100 ชิ้น และคอรัสอีก 100 คน  ร่วมแสดงพลังประสานเสียงขับร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ในครั้งนี้ด้วย  โดยพสกนิกรส่วนใหญ่ต่างถือพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมทั้งร่ำไห้ ร้องเพลงถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดิน ทั้งน้ำตา

 

 

ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จะถูกนำไปจัดทำเป็นภาพยนตร์และวิดีทัศน์สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศและสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ผ่านการกำกับของ ท่านมุ้ย หรือ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลได้ประทานสัมภาษณ์ถึงที่มาของการทำโครงการบันทึกภาพประวัติศาสตร์ คนไทยน้อมถวายความอาลัยแด่ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” โดยพร้อมใจเดินทางเข้าร่วมแสดงพลังประสานเสียงขับร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ซึ่งนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ และยิ่งใหญ่ต่อปวงชนชาวไทย ว่า วันที่พระองค์ท่านสวรรคต ตนมีความคิดว่าความจริงแล้วในโรงภาพยนตร์มีเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ว่าเพลงสรรเสริญพระบารมีจะเปลี่ยนแผ่นดิน ตนว่าโอกาสที่เราจะฟังเพลงสรรเสริญพระบารมีของรัชกาลที่ 9 มีอยู่ช่วงสุดท้ายคืออีกไม่กี่วันนี้เองก็เลยมีความคิดว่าเป็นไปได้ไหมที่เราจะให้ประชาชนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน

 


 

"สำหรับ วีดีโอ ตัวนี้กำหนดออกอากาศประมาณอาทิตย์หน้า แต่ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าจะเป็นวันที่เท่าไหร่ โดยความยาวเท่ากับบทเพลงหนึ่งบทเพลงส่วนระยะเวลาในการฉายจะเริ่มฉายอาทิตย์หน้า จนกว่าจะเปลี่ยนแผ่นดิน"

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  ท่านมุ้ย  สรรเสริญพระบารมี  สนามหลวง  สวรรคต  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ