หัวใจกษัตริย์จิกมี ผู้แสดงความรักต่อในหลวง ร.9 ด้วยการทรงงานหนักเพื่อพสกนิกร เห็นภาพกษัตริย์จิกมี เหมือนรำลึกวันวาน ครั้งยังมีพ่อหลวง ร.9

เป็นที่ฮือฮา เมื่อมีภาพเผยแพร่ในโซเชียล จากเฟสบุ๊ค  Suvipan Pornawalai เมื่อไม่นานมานี้ เป็นภาพกษัตริย์จิกมี แห่งราชอาณาจักรภูฏาน  ทรงงานหนักตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ซึ่งพระองค์เคยประกาศพระราชปณิธานไว้ว่า ทรงมีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เป็นแบบอย่าง และยังกล่าวไว้ในครั้งที่ได้เสด็จมาประเทศไทยเพื่อถวายความอาลัย ทั้งยังทรงกล่าวยกย่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ว่า  “พระมหากษัตริย์ผู้ยากหาใครเทียบ ผู้ทรงมีสายพระเนตรกว้างไกล ผู้ทรงเป็นดังอัญมณีที่มีค่าสูงสุด

ส่วนภาพการทรงงานของกษัตริย์จิกมีที่ได้เผยแพร่นั้น ได้ยืนยันว่า พระองค์ทรงดำเนินรอยตามพ่อหลวงของชาวไทยอย่างแท้จริง โดย ทรงงานหนัก ทุ่มเท ทั้งพระราชหฤทัย และพระวรกาย ทางทีมข่าวจึงได้ประมวลภาพมาให้ชาวไทยได้ชมกัน ซึ่งมีทั้งภาพที่ทรงลุยน้ำย่ำโคลน และทรงงานท่ามกลางสายฝน

 

 

 

นอกจากนี้ ในเฟซบุ๊คเดียวกัน  ยังมีข้อความที่กล่าวเอาไว้ ถึงความสุภาพนอบน้อม โดยไม่เลือกชนชั้นวรรณะของกษัตริย์จิกมีอีกด้วย ว่า

 

“ดูคลิป ในวันที่ กษัตริย์ จิ๊กมี่ แห่งภูฐาน และพระราชินีฯ เสด็จเดินทางกลับ เวลาตีสี่ รถพระที่นั่งส่งเสด็จฯทั้งสองพระองค์ ที่หน้าสนามบินสุวรรณภูมิฯ มีทั้งพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ และทั้งตัวแทนรัฐบาล ไปรอส่งเสด็จฯกันจำนวนมาก พอกษัตริย์ภูฐาน ลงจากรถพระที่นั่งฯ บุคคลที่กษัตริย์ภูฐาน เสด็จเดินลงไปจับมือเป็นคนแรก คือ คนขับรถพระที่นั่งฯ และทรงโน้มพระวรกายขณะจับมือเพื่อขอบคุณ
#ทรงพระสุดสุด_ที่เราจะกล่าวตอนเห็นคลิปนั้น

 


 

ถือว่าในเวลานี้ กษัตริย์จิกมี แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ก็ทรงเป็นอีกหนึ่งพระองค์ ที่ได้อยู่ในหัวใจคนไทย ในฐานะผู้มีความรัก ความศรัทธา ถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภุมิพลอดุลยเดชฯ เปรียบเป็นมิตรแท้ ผู้มีดวงใจอาลัยในพ่อหลวง ร.9 เช่นเดียวกัน

 

เนื้อหาข่าว :ทิพย์วารี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไญยิกา เนื่องจำนงค์


HASTAG : ในหลวง ร.9  กษัตริย์จิกมี  กษัตริย์ จิกมี  ทรงงานหนัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ