น้ำตาซึมเมื่อได้ฟัง!!“หรั่ง ร็อคเคสตร้า” นำปชช.สุโขทัยร้องเพลง ถวายอาลัยในหลวง ร.๙ (มีคลิปข่าว)

(๒๐ ต.ค.) ที่วัดศรีนิโครธาราม ต.คลองตาล อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย กลุ่มพ่อค้า ประชาชน พร้อมด้วยกลุ่มวีเลิฟเดอะคิงวีเลิฟไทยแลนด์ จ.สุโขทัย และนายชัชชัย  สุขขาวดี หรือ “หรั่ง  ร็อคเคสตร้า” ได้ร่วมกันจัดพิธีพระราชกุศลถวายในหลวง รัชกาลที่ ๙ ในวาระครบสวรรคต ครบ ๗ วัน พร้อมร่วมกันนั่งสมาธิตั้งจิตภาวนาเป็นเวลา ๙ นาที เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

จากนั้นนายชัชชัย  สุขขาวดี หรือ “หรั่ง  ร็อคเคสตร้า” ได้นำประชาชนชาว อ.ศรีสำโรง ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนศรีสำโรงชนูปถัมภ์ที่มาร่วมแจกริบบิ้นดำในงานด้วย รวมทั้งมีการลงนามแสดงความไว้อาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมีการจัดเลี้ยงอาหาร ขนมหวาน น้ำดื่ม แจกต้นกล้า ๙ พันธุ์ไม้ พร้อมบริการย้อมเสื้อผ้าสีดำฟรีให้กับประชาชนที่มาร่วมในงานครั้งนี้อีกด้วย

ส่วนที่ อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย กลุ่มพ่อค้าและประชาชนก็ได้มีการร่วมกันจัดพิธีพระราชกุศลถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วยเช่นกัน พร้อมร่วมกันเดินเท้าจากบริเวณป้อมตำรวจมาประกอบพิธีที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (วัดอารามหลวง) ระยะทางประมาณ 700 เมตร ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุและต้องเดินตากแดดร้อน แต่ทุกคนก็ยินดี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9


ชมคลิปข่าว

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อิทธิพล กาวรรณธง


HASTAG : ร้องเพลงถวายอาลัย ในหลวง ร.๙  เพลงสรรเสริญพระบารมี  จ.สุโขทัย  หรั่ง ร็อคเคสตร้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ