ชีวิตนี้ยอมพลี ถวายพ่อ! เฒ่าพิการวัย 84 จากบุรีรัมย์ โยกสามล้อพระราชทานเข้า กทม.เพื่อกราบพระบรมศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 ต.ค. 59 ) เมื่อเวลา 13.30 น.นับเป็นวันที่ 4 ของการเดินทางของ นายป่าน หมื่นโยชน์ ชายพิการัย 84 ปีชาว ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ที่ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เส้นทางลัดจาก อ.ละหานทรายเจ้า อ.โนนสุวรรณ เพื่อมาออกทางหลวงสาย 24 ที่ อ.หนองกี่ ซึ่งใช้รถสามล้อแยบคันโยกซึ่งได้รับพระราชทานมา มีเป้าหมายปลายทางที่กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการถวายสักการะพระบรมศพ โดยในขณะนี้กำลังเข้าเขตพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

 

 

สอบถามนายป่านบอกว่า มีความตั้งใจจะใช้รถโยกคนพิการที่ได้รับพระราชทานคันนี้เดินทางไปให้ถึง กรุงเทพฯ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 10 วัน เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ด้วยความมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ผ่านมาได้รับสิ่งของพระราชทาน เช่น รถเข็นพระราชทาน ฟันเทียมพระราชทาน ตลอดจนคำสอนต่างๆ ที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวัน ทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาเห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมาโดยตลอดเพื่อให้พสกนิกรของพระองค์ได้อยู่ดีกินดี ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันที่ 4 แล้ว และได้เดินทางมาถึง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คืนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปถึงตรงไหน ค่ำไหนก็จะนอนนั่น และหากเดินทางถึงพระมหาราชวังแล้ว จะเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพเพื่อขอบคุณที่พระองค์ท่านทรงดูแลและห่วงใยพสกนิกรตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 


นอกจากนี้ตลอดเส้นทางที่นายป่าน โยกรถสามล้อผ่านจะมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิ กู้ภัย ตำรวจ ประสานส่งต่อดูแลไปตามเส้นทาง ส่วนผู้ที่พบเห็นต่างก็จัดหาน้ำดื่ม อาหาร และสิ่งของจำเป็นมอบให้เป็นระยะ

 


 

ภาพ / ข่าว : ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ในหลวงร.9  ในหลวงรัชกาลที่9  ถวายความอาลัย  พระบรมศพ  สระบุรี  บุรีรัมย์  นครราชสีมา  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ