ชาวเพจกระชากไส้ "จ่านิว" แสบสุดๆใช้เหตุวิปโยค แผ่นดินอาดูร เดินแผนร้ายยุยงปลุกปั่นคนไทยเกลียดชังกันเอง??

      ถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนความชั่วร้ายที่กำลังสร้างความปั่นป่วนในสังคมไทย   โดยอาศัยช่วงเวลาที่ผู้คนกำลังทุกข์โศก     ปลอมแปลงหรือทำกระทั่งสร้างข้อมูลข่าวสารเป็นเท็จก่อนแพร่กระจายผ่านโลกโซเชียล    เพื่อจุดประสงค์ให้เกิดความสับสน    วุ่นวาย    จุดกระแสความเกลียดชังในหมู่คนไทยด้วยกันเอง 

 

      และหนี่งในความเลวนี้    ก็คือข้อมูลที่ปรากฏจากการสืบค้นของเจ้าของเพจเฟสบุ๊กอย่าง  Kittitouch Chaiprasith  แสดงให้เห็นอย่างประจักษ์ชัด   ว่ากลุ่มขบวนการนี้กำลังมีเป้าหมายร้ายต่อประเทศไทยมีจริง และกำลังดำเนินการอย่างไรกับสังคมไทย   ตามข้อความที่ปรากฎว่า

 

      "จ่านิวออกมาเล่าเรื่องทำนองว่าขึ้นรถไฟฟ้าขนาดใส่เสื้อดำแต่ปักด้วยด้ายแดง ยังโดน "มนุษย์ป้า" (รักในหลวงจนเสียสติ) มาระรานคำถามคือ เค้าคิดว่าคนไทยโง่มากเลยหรือ?เค้าคิดว่าคนในสังคมไทยเชื่อนิยายที่เค้าเล่า?เค้าคิดว่าคนอื่นในสังคมไม่ได้ออกจากบ้านช่องจนไม่รุ้เลยหรือว่าสภาพนอกบ้านเป็นอย่างไร??
----------------------------

 

      - วันก่อนผมขอรูปสภาพบรรยากาศบ้านเมืองจากเพื่อนๆ ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากหลายท่านก็ขอเอาสภาพทั่วไปในเมือง มาให้ดูกันสักนิดนะครับคนปกติทั่วไปในสังคม เค้าไม่ได้มานั่งบ้าเรื่องสีเสื้อ(จะมีบ้างก็เป็นส่วนน้อยมากๆ) ไม่ว่างานพระราชพิธีหรือตามห้างสรรพสินค้า ตลาด ถนนหนทางทั่วไปเราก็ยังเห็นคนใส่เสื้อสี ปะปนกับคนแต่งขาว-ดำ

 

      - ครั้นเมื่อกลับมามองในโลกออนไลน์แล้วดูเหมือนว่ามีคนกลุ่มหนึ่งจะพยายามปั่นกระแสให้คนทะเลาะกัน โดยอุปโลกตัวละครมาสร้างเรื่องหรือประเภท #เล่านิทาน แล้วแชร์ต่อกันไปจนเหมือนจนสังคมในโลกออนไลน์เป็นเหมือนพวกอุปทานหมู่(เค้าเล่า คนนั้นบอกว่า คนนี้บอกว่า คนใกล้ตัวบอกว่าเพื่อนเล่าว่า เพื่อนเล่า คนที่ทำงานเล่าว่า บลาๆๆ....)ตกลงเราจะอยู่กันแบบนี้จริงๆ ใช่ไหมครับ???อยู่กันแบบให้คนบางกลุ่มที่คิดว่าสังคมไทยนั้นโง่พอที่จะให้หลอกได้ จากการสร้างเรื่อง สร้างอวตารมาปั่นกระแส แสดงความเห็นแรงๆ ให้คนเกลียดกันหรือเราควรเตือนสติตัวเองให้ไม่ตกเป็นเหยื่อคนเหล่านี้? "

 

 

 


 

ความจริงคนไทยวันนี้ยังดำรงชีวิตท่ามกลางความแตกต่างเรื่องสีเสื้อ เรื่องความคิดได้เป็นปกติแม้ในยามหัวใจส่วนลึกกำลังโศกเศร้าเป็นที่สุด ...


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์


HASTAG : ปลุกปั่น  Kittitouch Chaiprasith  เพจดัง  จ่านิว 

ติดตามข่าวอื่นๆ