น้ำตาแทบไหล!! หนุ่มซื้อเสื้อดำ หวังใส่ไว้ทุกข์พ่อหลวง แต่พอเอาไปซัก มันกลับขาดยุ่ย-เปื่อยเป็นชิ้นๆ (มีภาพ)

 

เป็นเรื่องราวเตือนภัยที่ถูกแชร์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เบียร์ ธนวัฒน์ จิ๋วนุช   ได้โพสต์ภาพของเขียนข้อความบอกเล่าเหตุการณ์ขณะไปซื้อเสื้อดำที่ตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม เพื่อไว้ใส่ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่เมื่อนำเสื้อดำที่ซื้อมาใหม่ไปซัก ปรากฎว่าเสื้อดำละลายในน้ำ และขาดยุ่ยเป็นชิ้นๆ สร้างความมึนงงให้กับผู้โพสต์เป็นอยางมาก

 

 

โดยผู้โพสต์ ระบุ ว่า "เจอกับตัว เสื้อละลายในน้ำ งงมาก ซื้อเสื้อดำมาจากตลาดนครปฐม ตัวละ 110 บ 2 ตัว นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น ใส่ในถุงซักผ้าเมื่อโดนน้ำในเครื่องซักผ้า นี่คือสิ่งที่เหลืออยู่ มันคืออะไร ใครรู้ช่วยบอกที ไม่เสียดาย แต่เสียใจที่มันละลายไปเลอะเสื้อสีเทาที่เพิ่งซื้อมาเหมือนกัน เวรกรรม"

 


 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หนุ่มโชคร้ายรายนี้ น่าจะถูกคนขายนำเสื้อเก่ามาย้อมแมวขาย โดยเคมีที่ใช้สำหรับย้อมผ้ามันกัดตัวผ้าเอง เพราะไม่ได้ซัก เอาเคมีออก เก็บไว้นาน พอเราซื้อมา ซักโดนน้ำ มันก็จะยุ่ย ทันที พร้อมตำหนิการกระทำของคนขายด้วยว่าไม่ควรจะฉวยโอกาสนำเสื้อผ้าที่ไม่มีคุณภาพมาขาย โดยเฉพาะเสื้อดำ ที่คนไทยทุกคนรวมใจเป็นหนึ่งเดียวหวังใส่เพื่อถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา : เบียร์ ธนวัฒน์ จิ๋วนุช

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : เสื้อดำ  ชุดดำ  ถวายความอาลัย  ไว้ทุกข์  สวรรคต  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ