เปิดหัวใจ "แม่เรือโทชารวี" ทหารของพระราชาผู้ยืนหยัดปฏิบัติหน้าที่สำคัญสุดชีวิต ผ่านคำพูดสุดซึ้งฟังแล้วถึงกลั้นน้ำตาไม่อยู่...?

     จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ทหารอารักขาที่ยืนเฝ้าขบวนพระบรมศพ ในพิธีเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ไปยังพระบรมมหาราชวัง ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งเพื่อร่วมกับชาวไทยทั้งชาติในการส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ แม้เจ้าหน้าที่นายนี้จะมีอาการอ่อนแรงจนตำรวจนายหนึ่งต้องเข้ามาพยุง แต่ก็ยังปฏิบัติหน้าที่ต่ออย่างสุดความสามารถ ไม่ยอมพัก จนเป็นที่ชื่นชมของโลกออนไลน์ โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ด.ญ.พฤกษชาติ เชิดฉาย

 

 

 

 

 

 

 

 

     ล่าสุด นางสาวณัชพรรณ แดงใหญ่ ระบุว่า นายทหารอารักขา”ขบวนพระบรมศพ” คนดังกล่าวคือ เรือโท ชารวี แดงใหญ่ อายุ 27 ปี ชาวตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นบุตรของนายวันชัย แดงใหญ่ และ นางสาคร แดงใหญ่ จบการศึกษาระดับประถมศึกษาชั้นปีที่ 6 โรงเรียนวัดเขาวัง จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี และจบเตรียมทหารจากนั้นได้ทุนไปศึกษาต่อที่นักเรียนนายเรือประเทศญี่ปุ่น จบการศึกษาเมื่อปี 2558 ปัจจุบันประจำการอยู่ที่โรงเรียนนายเรือตำแหน่ง ผบ.ร้อย1 พัน1 กรม.นนร.รอ.รร.นร.

 

 


     ทั้งนี้ นางสาคร แดงใหญ่ มารดาของเรือโท ชารวี หรือ”จูน” เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ว่าภาพในคลิปนายทหารคนดังกล่าวเป็นบุตรชายของตนเอง รู้สึกตกใจและภูมิใจที่สุดที่ลูกชายได้ทำหน้าที่ของทหารของพระราชาและได้ส่งพระองค์ท่านถึงที่สุด เมื่อครั้งยังเด็กลูกชายเป็นคนขยันอดทนมุ่งมั่นจะทำอะไรต้องทำให้ได้สำเร็จ เมื่อโตขึ้นจึงเป็นที่รักของทั้งพ่อและแม่ ขยันเรียนจนจบได้ทุนไปศึกษาต่อยังประเทศญี่ปุ่น และกลับมารับหน้าที่รับใช้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ซึ่งเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ลูกชายได้ไปทำหน้าที่เป็นทหารอารักขา “ขบวนพระบรมศพ” หลังเสร็จพิธีลูกชายได้โทรมาเล่าว่าวันนี้เผอิญมีคลิปเกิดขึ้นคลิปนั้นแม่ไม่ต้องห่วงแต่ “จูน” ก็ตั้งใจทำทำจนถึงที่สุดเพื่อพระองค์ท่านเพราะชีวิตหนึ่งได้ทำเพียงครั้งเดียว เป็นความภูมิใจอย่างยิ่งของตัวลูกที่ได้ทำงานนี้ ก็อยากจะฝากถึงลูกชายว่าแม่และครอบครัวมีความรู้สึกภาคภูมิใจที่ลูกได้มีโอกาสทำหน้าที่ในการส่งพระบรมศพ และทำหน้าที่ของทหารของพระราชาให้ถึงที่สุด และภูมิใจที่ลูกชายมีความอดทนสูงและยังเป็นเกียรติต่อวงศ์ตระกูล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : นายทหาร  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ