"ท็อป ดารณีนุช" เล่าเหตุการณ์ปั่นจักรยานกว่า 21 กม. เพื่อกราบลาในหลวงครั้งสุดท้าย เผยหากมีบุญวาสนาก็ขอให้เกิดมาได้เป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

 

 

     นับว่าเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในหัวใจของคนไทยทั้งชาติ ภายหลังสำนักพระราชวังออกประกาศเรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต โดยคนไทยทั้งประเทศต่างร่ำไห้ในการสูญเสียครั้งนี้ และต่างร่วมไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ด้านดารา-นักร้องได้ร่วมโพสต์โซเชียลไว้อาลัยพระองค์เช่นเดียวกัน

 

 

     ซึ่ง ท็อป ดารณีนุช นักแสดงมากความสามารถ ก็ได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม เล่าเหตุการณ์ปั่นจักรยานจากบ้านพักย่านสุขุมวิท 101 ไปยัง รพ.ศิริราช เป็นระยะทางกว่า 21 กิโลเมตร เพื่อกราบลาพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีข้อความดังนี้

 

 

"วันนี้ฉันได้ขี่จักรยานไปกราบลาพ่อหลวงที่ฉันรัก รถบนถนนหนาแน่นมาก ต้องขี่อย่างระมัดระวังคอยขี่หลบหลุมบนถนนและฝาท่อ อุปสรรคแค่นี้สำหรับฉันมันน้อยนิดเพราะเป้าหมายของฉันคือพระองค์ท่าน ขอให้ได้กราบลาท่านให้ใกล้ที่สุดเป็นพอ

 

ตอนขี่ลงสะพานพระปิ่นเกล้าฯฉันเห็นแถลงการณ์ในจอทีวีบนรถตู้ เลยแวะข้างทางและได้เห็นคนในร้านปาดน้ำตา ด้านหน้ามีตำรวจยืนอยู่ ฉันถามว่าแถลงแล้วใช่ไม๊? ทุกคนพยักหน้า เหมือนใครมากระชากหัวใจน้ำตาฉันไหลไม่หยุด ฉันสะอื้นจากในอกอย่างไม่อับอายแต่ฉันหยุดไม่ได้ รู้แต่ต้องออกขี่จักรยานต่อไปเพื่อจะข้ามสะพานอรุณอัมรินทร์ เพราะอีกนิดเดียวฉันก็จะได้กราบท่านแล้ว

 

ขี่มาถึงตีนสะพานคุณตำรวจก็ปิดถนนตรงทางขึ้นสะพาน แต่คุณตำรวจอนุญาตให้เดินขึ้นกระไดตรงทางเดินเท้าข้ามไปได้ ฉันจึงลงแบกจักรยานข้ามไปศิริราช ลงถึงตีนสะพานฝั่งศิริราชก็ปิดไฟหน้าลงเข็นเข้าไป โชคดีที่เจอที่จอดจักรยานคันสุดท้ายฉันผูกโซ่ไว้แล้วเดินงงๆ ฝ่าฝูงชนเข้าไป ผู้คนหนาแน่นตาแดงบ้าง ร้องไห้บ้าง หลายคนเข้ามากอดให้กำลังใจ

 

ากนั้นฉันเดินไปหาพี่ต่ายไปนั่งรอรับเสด็จ มีขบวนรถพระที่นั่งขบวนเดียวที่แล่นออกไป คุณตำรวจบอกหมดแล้ว จะไม่มีขบวนใดๆแล้ว ฉันจึงแยกกับพี่ต่ายเดินไปหน้าตึก100ปี และหาจุดที่ใกล้พระองค์ท่านที่สุดก้มลงกราบลา ตั้งจิตอธิษฐานขอน้อมถวายบุญกุศลที่เคยทำมาทุกภพทุกชาติแด่พระองค์ท่าน ขอพระองค์ท่านสมปรารถนาไม่ว่าท่านจะปรารถนาสวรรค์สมบัติหรือนิพพานสมบัติ และหากมีบุญวาสนาก็ขอให้เกิดมาได้เป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

 

ขากลับฉันท่องในใจเพียงว่า "ในหลวงของแผ่นดิน" ฉันนึกคำอะไรไม่ออกเลย เพราะทั้งชีวิตและแผ่นดินนี้เป็นของพระองค์ท่านจริงๆ ฉันรู้แต่ว่าฉันรักในหลวงด้วยดวงใจ"


 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพ : instagram @topdaraneenute, twitter @thematterco


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ  ท็อป ดารณีนุช  ไว้อาลัย  โพสต์ข้อความ 

ติดตามข่าวอื่นๆ