คิดได้ยังไง!! สนั่นโซเชียล หลังป้ายโปรโมชั่น"วันตำรวจ100บาททุกข้อหา" ติดหราหน้าบก.

วันนี้ (13 ต.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟชบุ๊ค "เรารักด่านตรวจ" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้วันตำรวจ (13 ต.ค.) โปรโมชั่น 100 บาท ทุกข้อหา มาอีกแล้ว ยกเว้น ข้อหาที่กำหนดอัตราขั้นต่ำ, จอดรถผิดกฏหมาย, ปาดเบียดแทรก"


นอกจากนี้ยังได้แนบรูปภาพ ป้ายไวนิลซึ่งถ่ายมาจากสถานที่ราชการของตำรวจแห่งหนึ่ง ซึ่งข้อความในภาพระบุว่า "13 ตุลาคม 2559 วันตำรวจ 100 บาท ทุกข้อหา ยกเว้น ข้อหาที่กำหนดอัตราขั้นต่ำ จอดผิด กฏหมาย (ม.57) ปาด เบียด แทรก ซึ่งเป็นสาเหตุให้การจราจรติดขัด ทำดี ทำได้ ทำทันทีอย่างมีสติ ลงชื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. และงานสายตรวจ 5 กก.1 บก.จร." 


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นไปไม่นาน บรรดาชาวเน็ตต่างกดแชร์ส่งต่อๆไปอย่างแพร่หลาย  รวมทั้งมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และบางคนได้ตั้งข้อสังเกตุว่า เหมรสมแล้วหรือกับการนำวิธีการแบบนี้มาใช้ เมื่อทำผิดกฏหมายมีหน้าที่ต้องไปจ่ายค่าปรับ ไม่ใช่ขายสินค้าที่ต้องมาทำโปรโมชั่น หรือเป็นเพราะยอดตกหลังจากสังคมโซเชียลได้รณรงค์ให้ยกเลิกส่วนแบ่งค่าปรับ ถ้ายังไม่ยกเลิกก็ยังไม่ต้องไปจ่าย


ขณะเดียวกันสมาชิกชาวเน็ตบางคนบอกว่า "วันตอแหลแห่งชาติอ่ะดิ  เพิ่งไปเสียมาหยกๆ. มันบอก. สน.ไม่เกี่ยว. บชน ที่เดียวเสีย100.
         

ทางด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหาถาวร ผบช.น. ได้ตอบคำถามเรื่องนี้เพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่ทราบ แต่ยืนยันว่าตนไม่ได้สั่งให้มีการขึ้นป้ายและระบุข้อความเช่นนี้ อาจเป็นกองกำกับการที่ดำเนินการกันเอง

 

 

         

ขอบคุณภาพจากเฟชบุ๊ก เรารักด่านตรวจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : จิรสันต์ แก้วแสงเอก  100บาททุกข้อหา  วันตำรวจ  โปรโมชั่น  ด่านตรวจ  ศานิตย์ มหถาวร 

ติดตามข่าวอื่นๆ