เพื่อลูกแลกด้วยชีวิตก็ยอม!! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม พ่อ-แม่วัยรุ่น ใจแกร่ง สู้เพื่อลูกพิการวัย 2 ขวบ โรครุมเล้า ขายกิ๊ฟช็อปเป็นทุนรักษา

วันนี้ (12 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์ที่ จ.สุโขทัย กำลังมีการกล่าวถึงและชื่นชมหนุ่ม-สาวคู่หนึ่งซึ่งมีลูกชายพิการวัย 2 ขวบ และต้องมานอนเฝ้าลูกที่กำลังป่วยด้วยหลายโรครุมเร้า อยู่ในห้อง NICU หอผู้ป่วยทารกวิกฤต มานานเกือบ 2 เดือน โดยอาศัยเงินจากการขายของกิ๊ฟช็อปเล็กๆน้อยๆมาเป็นทุนในการรักษาลูกชาย รวมทั้งกินใช้ในแต่ละวันด้วย ทำให้หลายคนเกิดความชื่นชมที่เห็นคนเป็นพ่อแม่ที่แม้มีอายุน้อย ต้องหาเช้ากินค่ำ และสู้ทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินมาช่วยรักษาลูกตัวเอง

 

 

โดยหนุ่ม-สาวดังกล่าว อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบทั้งคู่กำลังเตรียมของออกจากบ้านเพื่อไปนอนเฝ้าลูกชายที่โรงพยาบาล ทราบชื่อคือ นายประพัฒน์ ศิริประโชติ อายุ 21 ปี และ น.ส.นาตยา อิ่มขุนทอง อายุ 19 ปี ส่วนลูกที่นอนป่วยอยู่ในห้อง NICU ชื่อน้องอาร์ฟ อายุ 2 ขวบ 3 เดือน

 

 

 

น.ส.นาตยา เปิดเผยว่า น้องอาร์ฟป่วยติดเชื้อในกระแสเลือดมาตั้งแต่เกิด พออายุได้ 4 เดือนก็มีอาการหัวโต คอไม่แข็ง มีน้ำในสมองเยอะ ต้องผ่าตัดถึง 3 ครั้ง เข้าๆออกๆโรงพยาบาลมาตลอด ต้องให้นม-อาหารทางท่อยาง และล่าสุดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 59 น้องอาร์ฟก็มาป่วยเป็นไข้ ปอดอักเสบ ติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ และติดเชื้อในกระแสเลือดซ้ำอีก หายใจเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยนอนอยู่ในห้อง NICU มานาน 42 วันแล้ว โดยตนเองกับสามีต้องคอยนอนเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดมาตลอด

จนตอนนี้สามีต้องหยุดงานรับจ้างที่เคยทำ เมื่อไม่มีรายได้อะไรจึงนำรถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนซ์ 20,000 บาท เพื่อเป็นทุนก้อนสุดท้าย โดยเงิน 10,000 กว่าบาทเอาไปลงทุนทำนาในที่ของย่าจำนวน 4 ไร่ และใช้เงิน 2,000 บาทลงทุนซื้อของกิ๊ฟช็อป เช่น กระเป๋า ยางรัดผม ที่คาดผม กิ๊บติดผม และพวงกุญแจ มาขายหาเงินจ่ายค่ารักษานอกสิทธิที่เบิกไม่ได้ รวมทั้งเอาไว้ซื้อนมผง แพมเพิส กับของใช้จำเป็นอื่นๆ ซึ่งบางวันก็ขายได้ 100-200 บาท แต่ 3-4 วันหลังมานี้ยังขายของไม่ได้เลยสักบาท ก็มีเหนื่อยบ้างแต่ก็ต้องดูแลเต็มที่ เพราะเขาเลือกเกิดมาเป็นลูกเราแล้ว จะดูแลอย่างดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ แรกๆก็เคยคิดว่าทำไมลูกเราโชคร้ายที่เกิดมาเป็นแบบนี้ แต่ไปอยู่โรงพยาบาลเห็นเด็กคนอื่นที่แย่กว่าลูกเราก็ทำใจได้” น.ส.นาตยา กล่าว

 

 

 

 


นายประพัฒน์ ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไปทั้งขุดมันสำปะหลัง ก่อสร้าง และอื่นๆ ทำได้ทั้งหมด ขอเพียงให้ได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว แต่ตอนนี้ยังไม่มีงานให้ทำ จึงต้องซื้อของกิ๊ฟช็อปมาขายไปก่อน เพื่อจะได้มีเงินกินใช้ในแต่ละวัน รวมทั้งเป็นค่ารักษาลูกชายด้วย“น้องเกิดมาเป็นแบบนี้ก็ไม่ได้คิดอะไร เกิดมาก็เป็นลูกเรา เอาไปทิ้งไหนไม่ได้ ก็ต้องหาเลี้ยงกันไป ไม่เคยปล่อยให้อดให้อยาก” นายประพัฒน์ กล่าว

 

 

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ “น้องอาร์ฟ” หนูน้อยวัย 2 ขวบที่กำลังนอนป่วยอยู่ในห้อง NICU ขณะนี้ สามารถอุดหนุนซื้อของกิ๊ฟช็อปเพียงราคา 25-50 บาท โดยโอนเงินผ่านธนาคารกสิกรไทย สาขาศรีสำโรง ชื่อนายประพัฒน์ ศิริประโชติ บัญชีเลขที่ 017-1-31327-9 โทรศัพท์ 088-1446306 Facebook นาตยา อิ่มขุนทอง หรือส่งสิ่งของจำเป็นมาช่วยแบ่งเบาภาระได้ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 2 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย 64120

 

 


 

ภาพ / ข่าว : ภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : เด็ก2ขวบ  ใจสู้  เด็กพิการ  สุโขทัย  แม่  ช่วยเหลือ  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ