ดุเดือดเลือดพล่าน !! โดนัลทรัมป์-ฮิลลารี ดีเบตรอบสอง สาดโคลนใส่กันเละ ไม่มีใครยอมใคร!!(คลิป+รายละเอียด)

 

 

การอภิปรายประชันวิสัยทัศน์เป็นครั้งที่ 2 ระหว่างผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งได้รับคะแนนสนับสนุนจากผลสำรวจเฉลี่ยทั่วประเทศเกิน 15% คือนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนของพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนของพรรครีพับลิกัน มีขึ้นที่หอประชุมของมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ เมื่อวันอาทิตย์ โดยรูปแบบของรายการเป็นแบบประชาพิจารณ์ คือคำถามครึ่งหนึ่งมาจากผู้ชมในห้องส่ง และอีกครั้งหนึ่งมาจากผู้ดำเนินรายการ 2 คน คือนายแอนเดอร์สัน คูเปอร์ ผู้ประกาศข่าวของซีเอ็นเอ็น และนางมาร์ธา แรดดัตซ์ ผู้ประกาศข่าวของเอบีซี

 

 

ทั้งนี้ คำถามแรกมาจากผู้ชมในห้องส่งซึ่งเป็นผู้ที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะลงคะแนนให้กับผู้สมัครคนใด โดยเป็นการขอให้ผู้สมัครแต่ละคนประชาสัมพันธ์การรณรงค์หาเสียงของตัวเอง ว่า "มีความเหมาะสมและเป็นแบบอย่างที่ดี" โดยคลินตันเป็นฝ่ายได้ตอบก่อน ว่าแคมเปญหาเสียงของเธอสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนและทุกฝ่ายได้อย่างแน่นอน เพราะเธอนั้น "มีคุณสมบัติดีพอ" ขณะที่ทรัมป์กล่าวว่าเสนอตัวเองเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนต่อไปและเริ่มการหาเสียงด้วยแนวคิดที่ว่าอเมริกาแม้เป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ แต่เต็มไปด้วย "เรื่องงี่เง่า" ที่ต้องแก้ไข


ต่อมาผู้ดำเนินรายการถามทรัมป์เกี่ยวกับเรื่องคลิปฉาวเผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่าทรัมป์พูดจาดูถูกผู้หญิงอย่างเปิดเผยในรายการโทรทัศน์หนึ่งเมื่อปี 2548 ซึ่งทรัมป์ยอมรับเป็นการพูดจาอย่างคึกคะนอง แต่ในความเป็นจริงไม่เคยประพฤติตัวเช่นนั้น ในขณะที่ผู้ดำเนินรายการพยายามจี้ว่าไม่ว่าอย่างไรก็ยังเป็นทัศนคติที่เหยียดเพศหญิง ทรัมป์ตอกกลับใส่พิธีกรว่าไม่เข้าใจและตำหนิทุกฝ่ายที่ยังคงพูดถึงเรื่องนี้ราวกับ "ละครหลังข่าว" ด้านคลินตันกล่าวว่าไม่ว่าอย่างไร คลิปนั้นคือการบ่งบอกทัศนคติของทรัมป์ต่อผู้หญิง เปิดช่องให้ทรัมป์ยกเรื่องกรณีอื้อฉาวทางเพศหลายครั้งของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตันขึ้นมาโต้แย้ง ซึ่งชัดเจนว่าคลินตันพยายามรักษาท่าทีด้วยการตอบว่า "เธออยู่สูงพอ" ในเรื่องนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์


HASTAG : รอบ 2  ฮิลลารี  ดีเบต  โดนัลทรัมป์  สหรัฐ  เลือกตั้ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ