ซึ้งน้ำใจคนไทย!! ยอดเงินบริจาคช่วย "ตาแผน" ทะลุ 6.6 แสน วอนคืนกระเป๋า-จะแถมเงินให้ 2 พัน!!

จากกรณี คุณตาแผนวัย 72 ปี  และน้องแพม วัย 6 ขวบ หลานสาว ได้เดินทางเพื่อไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  แต่พอลงจากรถเมล์จะเดินเข้าโรงพยาบาลก็ล้วงหากระเป๋าสตางค์ ซึ่งใส่ไว้กระเป๋าเสื้อไม่เจอ ซึ่งคาดว่าน่าจะหล่นหายโดยไม่รู้ตัว โดยในกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวมีเงินสดอยู่ประมาณ 15,000 บาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ต่อมา ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกและผู้จัดละคร ได้ประกาศตามหา คุณตาและได้โอนเงินช่วยเหลือคุณตาแผนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ในช่วงเย็นวันเดียวกันพบว่ามียอดบริจาคช่วยเหลือคุณตาแล้วกว่า3.2แสนบาท  ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ซาบซึ้งน้ำใจ!! "ตาแผน" ขอบคุณทุกความช่วยเหลือ หลังยอดบริจาคพุ่งสูงกว่า 3 แสนบาท พร้อมนำเงินส่งหลานเรียนหนังสือ!!

ล่าสุดวันนี้ (6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตาแผน พร้อมภรรยา ได้เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์(ธกส.)สาขาอิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อนำสมุดบัญชีไปตรวจ พบว่ามียอดเงินบริจาคตั้งแต่รายละ 200-30,000 บาท รวมยอดเงินทั้งหมดที่โอนมาจำนวนเงินกว่า 660,800 บาทในขณะนี้ โดยตาแผน บอกด้วยว่า รู้สึกดีใจและซึ้งน้ำใจคนไทย ที่เมตตา ทำให้คนจนได้มีโอกาสเท่าเทียมกับสังคม

 


ทั้งนี้ตาแผน มีความฝันที่จะซ่อมปรับปรุงหรือทำบ้านใหม่จึงดีใจเป็นอย่างมากที่จะสามารถทำตามความฝันได้ ส่วนเงินสดที่หายไปจำนวน 15,000 บาท ก็ยังอยากได้คืนเพราะเป็นเงินของตนที่เก็บออมไว้ ซึ่งหากผู้ที่เก็บได้แล้วเอามาคืน ตนก็พร้อมจะมอบเงินเป็นรางวัลจำนวน 2,000 บาท โดยไม่ติดใจเอาผิดทางคดี ส่วนการใช้ชีวิตหลังจากนี้ก็จะใช้ชีวิตตามปกติ สานสุ่มขาย หาปูปลา มารับประทานเหมือนชาวบ้านทั่วไป

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ศูนย์รวมข่าวท้องถิ่นบุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : น้ำใจคนไทย  ตาแผน  วอนช่วยเหลือ  บุรีรัมย์  บริจาคเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ