ฟิล์มออกโรง! น้ำใจงดงาม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ยื่นมือช่วย ตาแผน และครอบครัวแล้วหลังทำเงินเก็บทั้งชีวิตหล่นหาย

วันนี้ ( 5 ต.ค. 59 ) สืบเนื่องจากกรณี คุณตาแผนวัย 72 ปี  และน้องแพม วัย 6 ขวบ หลานสาว ได้เดินทางเพื่อไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  แต่พอลงจากรถเมล์จะเดินเข้าโรงพยาบาลก็ล้วงหากระเป๋าสตางค์ ซึ่งใส่ไว้กระเป๋าเสื้อไม่เจอ ซึ่งคาดว่าน่าจะหล่นหายโดยไม่รู้ตัว โดยในกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวมีเงินสดอยู่ประมาณ 15,000 บาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดเศร้า!! ตาวัย 72 ทำกระเป๋าเงินหล่นหาย เป็นเงินเก็บจากเบี้ยคนแก่และเบี้ยคนพิการของหลาน รวม 1.5 หมื่นบาท ขณะพาหลานมาต่อบัตรผู้พิการ

 

 

 

โดย เมื่อคืนที่ผ่านมา หนุ่ม “ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกและผู้จัดละคร ได้ประกาศตามหา คุณตาวัย 72 ปี ผ่านทาง IG : filmrattapoom  หลังจากที่ได้เห็นข่าวไปแล้วนั้น  โดยระบุข้อความไว้ว่า “อ่านข่าวแล้วร้อง!! แพ้คนแก่และคนพิการมาก ใครติดต่อลุงคนในข่าวได้บ้างผมให้เงินแกเอง สงสารมาก หาทางติดต่อให้ผมทีทิ้งรายละเอียดไว้นะครับ ตอนนี้แกคงร้องและหมดหนทางอยู่ เข้าใจเลยเงินอาจจะไม่เยอะแต่มันต้องจำเป็นและมีค่ามากสำหรับคุณตา ผมเข้าใจครับ”  

 

 

 


ล่าสุด อัพเดทจากอินสตาแกรม(IG) ของพระเอกหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” โดยเจ้าตัว โพสต์รูปบริจาคเงิน พร้อมระบุข้อความขอบคุณ ผู้ที่ช่วยติดต่อและตามหาข้อมูล คุณตาวัย 72 นี้ ไว้ว่า “ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยตามหาข้อมูลให้ผมนะครับ ผมคนเดียวคงช่วยคุณลุงที่ชราและหลานที่กำลังป่วยไม่ได้มากแต่ถ้าพวกเราทุกคนช่วยเราคงได้เห็นรอยยิ้มของคุณลุงและหลานคู่นี้ ช่วยกันครับ”

 

 

 

ขอบคุณภาพ : IG : filmrattapoom

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG : ฟิล์ม  หลานสาว  คุณตา  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ