สุนัข...รอลอบกัด!?!ปืนหายปี53 ยัง ไม่ได้คืน "ผบ.ทบ."ห่วงอาจถูกใช้ก่อเหตุรุนแรง!!(รายละเอียด)

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) โดยเฉพาะผู้บังคับหน่วยระดับนายพล โดย พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า เป็นการประชุมเพื่อแบ่งสายงานรับผิดชอบตามปกติในแต่ละด้าน ซึ่งตนได้เน้นย้ำทุกด้าน โดยเฉพาะงานด้านกำลังพลที่จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ส่วนสายงานอื่น เช่น สายงานข่าว สายงานส่งกำลังบำรุง สายงานยุทธการไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากแผนงานเดิม ส่วนงานด้านการพลเรือนจะเน้นการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สำหรับนโยบายการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนกำลังและลดกำลังดูแลพื้นที่ลง โดยใช้กำลังทหารและประชาชนในพื้นที่ ตนจะเน้นการพัฒนาขีดความสามารถ รวมทั้งการดำเนินการด้านการข่าวเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้กำลัง

 

(ข่าวที่เกี่ยวข้อง https://www.tnews.co.th/html/contents/147424/ ปืนอส.โคราชหาย 75 กระบอก ใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง)

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า สถานการณ์ปัจจุบันทุกอย่างเดินไปตามโรดแมปและอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ภาพรวมของคสช.ใช้กำลังทหารลดน้อยลง โดยเน้นงานช่วยเหลือประชาชน ส่วนงานด้านกฎหมายเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยประชาชนเห็นความตั้งใจของรัฐบาล ตนอยากให้ทุกคนช่วยกันประคับประคองสถานการณ์ให้เดินไปข้างหน้าอย่างราบรื่นและเรียบร้อย

 

 

(ข่าวที่เกี่ยวข้อง http://crime.tnews.co.th/contents/146758/ ผู้การสืบภาค 3 เรียก อส.สอบเข้มหลังปืนหายเกือบร้อยกระบอก)


“ส่วนที่ผมเป็นห่วงใยคือการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่อาจใช้ความรุนแรง เพราะเมื่อปี 2553 มีอาวุธจำนวนหนึ่งของเจ้าหน้าที่สูญหายไประหว่างปฏิบัติการ ซึ่งได้กลับคืนมาเพียงส่วนน้อย และส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตามกลับคืนมาได้ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าไปวนเวียนอยู่ที่ไหน ผมจะพยายามตามกลับคืนมาให้ได้ เนื่องจากงานด้านการข่าวพบว่ายังมีกลุ่มที่เห็นต่างและมีแนวความคิดใช้ความรุนแรง ดังนั้นในความรู้สึกของความเป็นทหารก็ต้องระมัดระวังทั้งหมด ความรุนแรงจะเกิดขึ้นหรือไม่ ผมไม่ทราบ แต่ต้องเตรียมพร้อมมาตรการป้องกันที่ดีที่สุด และคาดหวังว่าความรุนแรงจะไม่เกิดขึ้น เพราะอยากให้คนไทยรักประเทศ และอยากให้ประเทศเดินไปข้างหน้า พร้อมทั้งเชื่อว่าทุกคนที่เป็นคนไทยมีวุฒิภาวะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้”

 

(ข่าวที่เกี่ยวข้อง http://politic.tnews.co.th/content/101969/ วินธัย"รับมีปืนของกลางหายไปจากศาลทหารจริง )
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ปี53  ห่วงก่อเหตุ  ปืนหาย  ผบ.ทบ.  รุนแรง 

ติดตามข่าวอื่นๆ