วอนเก็บได้ช่วยส่งคืน!! ตาวัย 72 ปีบุรีรัมย์ จูงมือหลานเดินหา "กระเป๋าหล่นหาย" ข้างในมีเงิน 1.5 หมื่น เป็นเงินเก็บเบี้ยผู้สูงอายุ-คนพิการ!!!


วันนี้ (4 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นสองตาหลานจูงแขนกันเดินไปมาอยู่บริเวณหน้า สภ.เมืองบุรีรัมย์อยู่พักใหญ่ โดยคุณตามีท่าทางร้อนรนและสีหน้าทุกข์ใจ จึงได้เดินเข้าไปสอบถามจึงทราบว่าคุณตาคนดังกล่าวชื่อ นายแผน แผ้วพลสง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.8 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเล่าให้ฟังว่าช่วงเช้าได้นั่งรถโดยสารประจำทางออกมาจากบ้าน เพื่อพา ด.ญ.อริสา แผ้วพลสง หรือน้องแพม วัย 6 ขวบ หลานสาวซึ่งพิการพูดไม่ได้มาตั้งแต่กำเนิด ไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์
      
แต่พอลงจากรถจะเดินเข้าโรงพยาบาลล้วงหากระเป๋าสตางค์สีดำ ซึ่งใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อไม่เจอคาดว่าน่าจะหล่นหายโดยไม่รู้ตัว โดยในกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวมีเงินสดอยู่กว่า 15,000 บาท ซึ่งคุณตาได้เก็บสะสมจากเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุทั้งของตนเอง และภรรยา รวมถึงเงินเบี้ยคนพิการของหลานสาว และเงินที่ลูกชายส่งมาเป็นค่าเล่าเรียนอีกเดือนละ 3,000 บาท พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของตนเองและภรรยา บัตรคนพิการของหลานก็หายไปด้วย จึงได้พาหลานสาวเดินทางมาแจ้งความที่โรงพักให้ช่วยประกาศตามหากระเป๋าสตางค์ที่หล่นหาย
      
ด้วยความสงสารและเห็นใจคุณตากับหลานสาว ผู้สื่อข่าว และประชาชนที่ผ่านมาเจอ จึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นค่ารถให้คุณตาพาหลานสาวเดินทางกลับบ้าน

 

      
 

คุณตาแผนยังบอกด้วยว่า เงินจำนวนดังกล่าวได้เก็บสะสมมานานกว่า 1 ปีแล้วเพื่อไว้ใช้ในยามจำเป็นหรือฉุกเฉิน แต่มาหล่นหายโดยไม่รู้ตัว จึงอยากวิงวอนให้ผู้ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ได้เห็นใจนำมาส่งคืนเพราะเป็นเงินก้อนเดียวที่เหลือติดบ้าน และไม่รู้ว่ากว่าจะครบรอบรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการของหลานสาวไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนใช้จ่าย ที่สำคัญต้องดูแลหลานสาวพิการด้วย หากผู้ที่เก็บได้นำมาส่งคืนตนพร้อมจะมอบเงินจำนวน 2,000 บาทเป็นสินน้ำใจให้ด้วย


ขอบคุณภาพ/ข่าว : ผู้จัดการออนไลน์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : เบี้ยคนพิการ  เบี้ยผู้สูงอายุ  เดินหาเงินหาย  ตาหลาน  ข่าวเด่นประเด็นร้อน 

ติดตามข่าวอื่นๆ