ในความหวังก็มีทุกข์!! แม่ค้าสลากกินแบ่งฯโดนจับปรับ 5 พันหลังตรวจเจอลอบขาย 95 บาท อ้างปัญหาเดิมๆรับมาแพง??

     จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ "วีรภัทร พัฒนกิจเสรีย์" โดยคลิปวิดีโอถูกบันทึกไว้ขณะที่ลูกค้ารายหนึ่งกำลังซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตลาดแกรนด์ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยแม่ค้าได้บอกราคาขายสลากฯ ใบละ 95 บาท ซึ่งเกินราคา 80 บาท ตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งแม่ค้ารายดังกล่าวอ้างว่า สาเหตุที่ต้องขายราคานี้เพราะประมูลมาแพง หากใครให้ราคาสูง คนนั้นก็เอาไปขาย อีกทั้งในภาพมีตำรวจนายหนึ่ง ยืนอยู่หน้าแผงค้าสลากฯ นั้นด้วย แต่กลับไม่จับดำเนินคดีใดๆ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง http://deeps.tnews.co.th/contents/206203/  แชร์ว่อน!!! หนุ่มอัดคลิปแฉความแถ "แม่ค้าลอตเตอรี่" ขายใบละ 95 ต่อหน้าตำรวจ บอกราคานี้เพราะประมูลมา!!!

 

     ล่าสุด พ.ต.อ. อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย ได้เรียกตำรวจที่ยืนอยู่ในคลิปดังกล่าวเข้ามาพบและได้สอบถามถึงความเป็นมา เบื้องต้นตำรวจรายนี้ เล่าว่า วันนั้นตนได้เดินไปเลือกซื้อสลากกินแบ่ง โดยยืนอยู่ซ้ายสุดของร้านตามคลิป และขณะนั้นตนกำลังยืนดูเลขที่จะซื้อและหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูไลน์กลุ่มงานจราจร โดยไม่ได้ฟังเสียงหรือให้ความสนใจที่ผู้ซื้อพูดคุยกับเจ้าของร้าน

 

     ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าของร้านขายสลากฯ ดังกล่าว ให้มาพบและแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ซึ่งผู้ค้าสลากฯ ยอมรับสารภาพว่าขายสลากฯ เกินราคาจริง จึงถูกเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ฐานจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด


 

 

 

ขอบคุณคลิป : Clip hot online


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : อยุธยา  หวย  สลากกินแบ่งรัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ