อร่อยแซบเวอร์!...สูตรกุ้งแช่น้ำปลารสเด็ด แคลอรี่ต่ำ คุณสาวๆห้ามพลาด!

เมนูกับแกล้มสุดฮิต กุ้งแช่น้ำปลา ที่ใครๆ ได้ยินแล้วจะต้องเปรี้ยวปาก วิธีขั้นตอนการทำไม่ยากอย่างที่คิด
มาดูวิธีการทำกันเลยคะ

 

ส่วนผสม กุ้งแช่น้ำปลา

        -  กุ้งสดตัวใหญ่ขนาดพอดีคำ ประมาณ 3 ขีด
        -  พริกขี้หนูหั่นเล็ก (ปริมาณตามชอบ)
        -  กระเทียมประมาณ 1 หัว
        -  มะม่วงเปรี้ยว ขูดเป็นเส้น
        -  ตะไคร้ซอย (ปริมาณตามชอบ)
        -  มะนาว
        -  สะระแหน่
        -  มะระหั่นแว่น
        -  รากผักชี
        -  โซดา 1 ขวด สำหรับแช่กุ้ง

วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา

     -   ล้างทำความสะอาด แล้วปอกเปลือกพร้อมตัดหัวกุ้งให้เรียบร้อย
     -   ผ่าหลังดึงเส้นสีดำออก จากนั้นแผ่กุ้งออก
     -   เสร็จแล้วนำกุ้งที่ผ่าเรียบร้อย ไปแช่ด้วยน้ำโซดาประมาณ 2 นาที

     -   พอแช่เสร็จก็นำขึ้นมาล้างน้ำแล้วนำไปแช่ตู้เย็นรอเอาไว้เลย (สูตรนี้รับรองว่ากุ้งกรอบเด้งแน่)

 


วิธีทำน้ำราดกุ้งแช่น้ำปลา
      

-    โขลกพริกกระเทียมรากผักชีให้เข้ากัน
-    จากนั้นปรุงรสด้วยมะนาว เกลือ น้ำปลา และน้ำตาลทรายนิดหน่อย

-    ขั้นตอนสุดท้ายให้จัดกุ้งวางเรียงเป็นคำ ๆ วางตะไคร้ไว้บนตัวกุ้งให้สวยงาม เสร็จแล้วก็ราดน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ลงไป เท่านี้ก็ได้กุ้งแช่น้ำปลาที่อร่อยแซบเวอร์แล้วคะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เด็ดลืมตาย!! เผยสูตรลับ " กุ้งแช่น้ำปลา " เอาใจคอแอลกอฮอล์ ! งานนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว แชร์เก็บไว้ด่วน !!


- ง่ายมากๆ! วิธีเปลี่ยน “กุ้งสด” ให้เป็น “กุ้งเด้ง” ตัวอวบน่ากิน กรอบเด้ง ทำเองได้ ง่ายๆไม่ต้องซื้อ!

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณแม่ปันปราย ,กระปุ๊กดอทคอม


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เจนจิรา เจริญชีพ


HASTAG : การทำอาหาร  สูตรเด็ด  กับข้าว  กุ้งแช่น้ำปลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ