ตีแผ่ความจริง “สมศักดิ์-ชูพงศ์”รับแล้วขบวนการแดง ใช้กองกำลังติดอาวุธ (ชมคลิป)

จากกรณีที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้ประเด็นให้คุณผู้ชมได้เห็นเกี่ยวกับ การออกมาตอบโต้กันอย่างดุเดือดระหว่างนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาหลบหนีคดี มาตรา 112 กับนายชูพงศ์ ถี่ถ้วน นักเคลื่อนไหวฮาร์ดคอร์ฝ่ายเสื้อแดง และเป็นสมาชิกกลุ่มแดงสยาม หลังจากที่นายชูพงศ์ได้ปลุกระดมผ่านวิทยุใต้ดิน ซึ่งถูกอัพโหลดบนเวปไซต์ยูทูปว่าให้มีการฆ่าคสช.4-5คนเลยทีเดียว ขณะเดียวกันนายชูพงศ์ถึงกับโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ประกาศเป็นศัตรูกับนายสมศักดิ์ไปแล้ว

อย่างไรก็ดีนายสมศักดิ์ยังออกมาขยายความ เรื่องแผนฆ่าคสช.ว่าถามจริงๆนะ
(ก) คุณว่า ทำตามที่ชูพงศ์ว่า (ฆ่าพวกมันตอนนี้เลย 4-5 คน) แล้วจะ "เปลี่ยนระบอบ" ตามที่ชูพงศ์ อ้างได้หรือ?
(ข) คุณเห็นชอบด้วยกับข้อเสนอชูพงศ์ ถามจริงๆ จะทำเองไหม? แล้วตัวชูพงศ์เอง พร้อมจะกลับมาในประเทศทำเองไหม? ถ้าไม่ นี่ไม่เรียกว่าเป็นการ "พูดแบบไม่รับผิดชอบ" หรือ?
(ค) ในอดีตทีผ่านๆมา สองปีนี้แหละ เวลามีคนพยายามจะทำอะไรแบบบ้าระห่ำทำนองที่ชูพงศ์เสนอล่าสุดนี้ ผลคืออะไรครับ? นอกจากโดนกวาดเข้าคุกเป็นแถบๆ

หลังจากนั้น ก็มีสมาชิกคนเสื้อแดง ที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศอย่างนายนิธิวัต วรรณศิริ จากวงไฟเย็น ที่เข้ามาผสมโรงด้วย โดยพยายามอธิบาย การอัพคลิปดังกล่าวผ่านทางช่องทางของวงไฟเย็นว่า
ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่า "ไฟเย็น แชนแนล" เป็นเพียงชื่อช่องวิทยุยูทูปส่วนกลางของหลายๆกลุ่มวิทยุใต้ดินน่ะครับ ช่อง"ไฟเย็น" มีประมาณ 10 กว่ารายการ หลากหายแนวทาง และคนร่วมจัดรายการที่หลากหลายความคิด จากผู้ลี้ภัยไทยในประเทศต่างๆ รวมถึงการวิพากษ์ภายในเกี่ยวกับแนวทางขบวนต่างๆในความเห็นของแต่ละผู้จัดรายการนั้นๆ และแน่นอนแม้แต่อาจารย์สมศักดิ์เจียมเอง ทางช่องก็เปิดพื้นที่การออกอากาศไว้ให้โต้ตอบและวิพากษ์กันไปมาได้เท่าๆกับรายการอื่นๆ(หรือกระทั่งรายการที่มีคนด่าอาจารย์อยู่เมื่อกี๊)

ปล.เดี๋ยวสเตตัสนี้ของจารย์ผมก็เอาไปอ่านช่วงรายการผมตอนเกือบห้าทุ่มเช่นกัน หรือหากอาจารย์ต้องการวิจารณ์รายการที่ด่าอาจารย์อยู่ตอนนี้ว่าไม่ก้าวหน้าไม่เป็นประชาธิปไตยหรือว่าน่าเป็นห่วงอย่างไร ผมก็จะต่อสายดึงเสียงอาจารย์เข้าสายในรายการโต้แย้งได้สดๆโดยไม่มีการเซ็นเซอร์ครับ สำหรับประเด็นวิวาทะที่เกิดขึ้น ทางสำนักข่าวทีนิวส์ต้องการให้คุณผู้ชมโฟกัสไปที่การยอมรับของทั้งนายสมศักดิ์ และนายชูพงศ์ว่าฝ่ายคนเสื้อแดงนั้นมีกองกำลังติดอาวุธอยู่จริงนั่นเอง เพราะอย่างการโพสต์ล่าสุดของนายสมศักดิ์ก็มีการยอมรับในข้อที่ 3 หรือข้อ ค.ควายว่า ในอดีตนั้นฝ่ายคนเสื้อแดงเคยใช้ขบวนการติดอาวุธจนถูกกวาดล้างมาแล้ว
นายสมศักดิ์ระบุว่า ในอดีตทีผ่านๆมา สองปีนี้แหละ เวลามีคนพยายามจะทำอะไรแบบบ้าระห่ำทำนองที่ชูพงศ์เสนอล่าสุดนี้ ผลคืออะไรครับ? นอกจากโดนกวาดเข้าคุกเป็นแถบๆ คำว่าสองปีนี้แหละของนายสมศักดิ์ ที่ทำให้ต้องมาตีความ เพราะถ้าบอกว่า  2 ปีที่ผ่านมาก็คือปี 2557 ในช่วงปลายการชุมนุมกปปส. ที่มีกองกำลังติดอาวุธออกมายิงทำร้ายผู้ชุมนุม ก่อนที่จะถูกคสช.กวาดล้างอย่างหนักติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อัชรา สภาพการณ์


HASTAG : ชูพงศ์ ถี่ถ้วน  สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล 

ติดตามข่าวอื่นๆ