ยกทัพไปปราบทศกัณฐ์เป็นเรื่องจริง? องค์การนาซ่าเผยภาพ "สะพานพระราม" เชื่อมอินเดียกับศรีลังกา อีกทั้งไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ!

         จากกระแสดราม่าที่ผ่านมา เรื่องเกี่ยวกับหัวโขน "ทศกัณฐ์" กับMV เที่ยวไทยมีเฮ ว่าMV ได้แพร่ภาพที่ไม่เหมาะสมแก่ตัวละคร "ทศกัณฐ์"  นั่นจึงทำให้โลกโซเชี่ยลให้ความสนใจในเรื่องรามเกียรติ์เป็นอันมาก ส่วนใหญ่แล้วจะมองว่า "ทศกัณฐ์" เป็นเพียงตัวละครสมมติ ไม่ได้มีอยู่จริง เพราะฉะนั้นMVเที่ยวไทยมีเฮ จึงไม่ได้กระทำอะไรผิด  ซึ่งทางเราจึงขอยกข้อเท็จจริงบางประการ ที่ชี้ได้ว่า แท้จริงเรื่องราวของรามเกียรติ์ หรือ รามายณะ นั้นมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงจากการค้นพบ "สะพานพระราม" ขององค์การนาซ่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ....ดังนี้...

         กระสวยอวกาศขององค์การนาซ่า ได้บันทึกภาพสะพานเก่าแก่ ที่คาดว่าเป็นสะพาน "รามาเสตุ" (สะพานของพระราม)มหากาพย์"รามายณะ"  มหากาพย์ของประเทศอินเดีย ที่ได้กล่าวถึงการสร้างสะพานของเหล่าวานร เพื่อยกทัพไปกรุงลังกาของทศกัณฐ์ยักษา โดยปัจจุบัน สะพานแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า "Adam's Bridge"

 

 

 

        สะพานสายนี้ทอดยาวประมาณ 30 กิโลเมตร บริเวณช่องแคบ Palk Straits ระหว่างประเทศอินเดียกับศรีลังกา ที่เมื่อตรวจสอบไปแล้วพบว่า มีอายุเก่าแก่ถึง 1,750,000 ปี และที่น่าสนใจคือ สะพานน่าจะเป็นฝีมือของมนุษย์ เพราะจากความโค้งและลักษณะเฉพาะจึงไม่ใช่ปรากฏการณ์ตามธรรมชาติ


            จากการค้นพบอายุของสะพานแห่งนี้ ก่อให้เกิดข้อถกเถียง 2 ประเด็นด้วยกันคือ

             1. ตามข้อสันนิษฐานเดิมคือ มนุษย์สปีชี่ส์ที่เป็นบรรพบุรุษของมนุษย์ในปัจจุบัน เพิ่งมีอายุเพียง 600,000 ปีเท่านั้น แต่หากสะพานนี้ถูกสร้างมาเป็น 1,750,000ปี เท่ากับว่า สะพาแห่งนี้ เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญว่ามนุษย์มีอยู่มาก่อน และอาศัยอยู่บนโลกกว่าล้านปีมาแล้ว

 

          2.หากว่าสะพานนี้ถูกสร้างเมื่อ 1,750,000 ปี จะตรงกับมนุษย์วานร คือ โฮโมอิเล็กตัส ที่อาศัยอยู่บนโลกตั้งแต่ 1,900,000ปีก่อน จึงเป็นไปได้ว่า หนุมานและเหล่าพลลิงทั้งหลาย จะเป็นมนุษย์วานรโฮโมอิเล็กตัส ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ คำถามคือ "พระราม - ทศกัณฐ์" เป็นใคร? ใช่มนุษย์หรือไม่? ในเมื่อ 1,750,000 นั้นยังไม่มีมนุษย์..

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ramayana-bridge

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จินต์จุฑา เจนสระคู


HASTAG : รามเกียรติ์  รามายณะ  ทศกัณฐ์  นาซ่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ