ศาลพิพากษาจำคุก 36 เดือน วินจยย.ฆ่าแมว 9 ตัวไม่รอลงอาญา

วันที่ 22 กันยายน 2559 ศาลแขวงพระนครเหนือ อ่านคำพิพากษาคดีที่นายภาณุวัฒน์ สิงห์สาหัส อายุ 26 ปี ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ พ.ศ.2557

สืบเนืองจากกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559  ที่ นายภาณุวัฒน์ อาชีพขับวินจักรยานยนต์รับจ้างย่านทองหล่อ อาศัยอยู่ที่แมนชั่น ซ.มหาดไทย 13 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง ขอรับอุปการะแมวหลายตัวจากผู้ที่ประกาศลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อ “โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจรจัด” กระทั่งเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Watchdog Thailand” ได้เผยแพร่ข้อมูลมีผู้มาร้องเรียนหลายรายว่า นายภาณุวัฒน์รับแมวไปเลี้ยงแล้ว แต่ไม่สามารถติดตามการเลี้ยงดูได้ จึงเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ซึ่งได้ตรวจค้นที่พักนายภาณุวัฒน์ พบซากแมวถูกทารุณตายในถังขยะบริเวณแมนชั่นที่พัก ก่อนนายภาณุวัฒน์จะให้การรับสารภาพฆ่าแมวที่ขอมาเลี้ยงจำนวน 9 ตัว

 

 

โดยศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นสมควรว่าจำเลยกระทำผิดตาม พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ ซึ่งเป็นโทษบทหนักสุด 9 กระทง พิพากษาจำคุกกระทงละ 4 เดือน รวมจำคุก 36 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ ลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 18 เดือน และจากการสืบเสาะประวัติจำเลยเคยมีประวัติต้องโทษคดีอาญามาก่อน จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ ภายหลังฟังคำพิพากษา ญาติได้ยื่นประกันตัวนายภาณุวัฒน์ ซึ่งศาลอยู่ระหว่างพิจารณา
 

 

ขอบคุณข้อมูล : สำนักข่าวไทย


 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณนิศา วิเชียรชม


HASTAG : ฆ่าแมว 9 ตัว  จำคุก 36 เดือน  ศาลพิพากษา  ไม่รอลงอาญา  วินจยย. 

ติดตามข่าวอื่นๆ