ย้อนรอย 4 เหตุการณ์ใหญ่ โศกนาฏกรรม 59 ผ่านมา 9 เดือน ตาย-เจ็บเกลื่อน ยิ่งดู ยิ่งสะเทือนอารมณ์!!

วันที่ 19 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเรือโดยสารนักท่องเที่ยว ล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา  นับว่าเป็นโศกนาฎกรรมทางน้ำครั้งใหญ่ ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ เป็นอย่างมาก ทั้งนี้  ในห้วงเวลา 9 เดือนที่ผ่านมา ประเทศไทยต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่คร่าชีวิตพลเมืองอย่างต่อเนื่อง จะมีเหตุการณ์อะไรบ้างนั้น ทางทีมข่าวได้รวบรวมไว้ ดังนี้

 

1.สะเทือนใจ ทั้งประเทศ!! ไฟไหม้หอพักนร.หญิง เชียงราย ย่างสดคากองเพลิง 17 ศพ!!

 

 

กลางดึกของวันที่ 22 พ.ค.2559  เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือนพักนอนนักเรียนหญิงโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ในอุปถัมภ์ของมูลนิธิพันธกิจสุขสันต์ (องค์กรสาธารณประโยชน์) เลขที่9หมู่11ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เป็นเหตุให้มีนักเรียนหญิงระดับชั้นประถมศึกษา อายุตั้งแต่6ขวบ จนถึง12ปี เสียชีวิตกลางกองเพลิง จำนวน 17 ศพ และมีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย ส่วนสาเหตุเกิดจากหลอดไฟนีออนในห้องสันทนาการมีความร้อนจัดจนหลอมละลาย หยดลงบนกองผ้าที่จะนำไปบริจาค จนติดเป็นเปลวไฟขึ้น และลุกลามอย่างรวดเร็ว

 

 

2.ดับสยอง 11 ศพ!! รถตู้ยางระเบิด ไฟลุกท่วมบนมอเตอร์เวย์ ย่างสดคนในรถทั้งเป็น!!

 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 มิ.ย.2559   เกิดอุบัติเหตุรถตู้คณะครูและผู้บริหารโรงเรียนคุ้มเกล้า สกอล่า  ตั้งอยู่ที่เขตมีนบุรี กทม. เดินทางไปเที่ยวระยองและกำลังมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ แต่ระหว่างทางยางรถล้อหน้าเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนแบริเออร์และพลิกคว่ำ บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ขาเข้ากรุงเทพ กิโลเมตรที่63 หมู่ 4 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จากนั้นได้เกิดระเบิดขึ้น ก่อนที่ไฟจะลุกท่วมทั้งคันรถ ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 11 ศพ ส่วนอีก 4 ราย ได้รับบาดเจ็บ

 

 


3. ฮ.กองทัพอากาศตก เขาชะเมา เสียชีวิตยกลำ 3 นาย

 

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2559 เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงของกองทัพอากาศ ได้ขาดการติดต่อและสูญหายจากจอเรดาร์ บริเวณเขาชะเมา จ.จันทบุรี  โดยผู้ปฏิบัติหน้าที่ 3 ราย ได้แก่ น.ต. พสิษฐ์ เตชะเสน นักบิน,ร.ท. อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบิน และ พ.อ.อ. วิสุทธิ์ พุทธรักษา ช่างเครื่อง ล่าสุดวันนี้  ทีมค้นหาได้พบซากเฮลิคอปเตอร์และร่างเจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 3 คน แล้ว โดยพบจุดตก ฮ. ที่ขาดการติดต่ออยู่ฝั่งจ.ระยองห่างจากฐานเรดาร์ 500 เมตร ซึ่งสภาพศพทั้ง 3 ท่านยังสมบูรณ์ แต่เฮลิคอปเตอร์เสียหายเศษกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นที่

 

 

 

 

4.เรือท่องเที่ยว ล่มในเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย สังเวยแล้ว 18 ศพ!!

 

 

วันที่ 18 กันยายน 2559  เกิดเหตุเรือขบวนแห่ของชาวมุสลิม ที่เดินทางมาจากตลาดขวัญ จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้ามัสยิดตะเกี่ย ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมงานประจำปีของชาวมุสลิม ที่อำเภอพระนครศรีอยุธยา  ได้ชนเขื่อนริมตลิ่ง ก่อนล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดไชยรัตนาราม บริเวณหมู่ 7 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 18 ศพ ได้รับบาดเจ็บกว่า 40 ราย และยังคงมีผู้สูญหายอีกกว่า 10 ราย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : ตายหมู่  เรือล่ม  ย้อนรอย  โศกนาฏกรรม  สะเทือนใจ  ฮ.ตก  สยอง  อุบัติเหตุ  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ