"จตุพร"อัด รบ.มั่ว !! ปมลงนามยึดทรัพย์ คดีข้าว เย้ย"ยิ่งลักษณ์"ไม่สน เดินสายทำบุญ ให้กำลังใจ"บิ๊กโอ๋"ไม่ผิด

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ "Jatuporn Prompan - จตุพร พรหมพันธุ์"  วันนี้ (17 ก.ย.) ถึงกรณี การยึดทรัพย์ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ผู้ที่เกี่ยวข้อง ต่างโยนกันไปโยนกันมา ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางชุติมา บุณยประภัศร ปลัด กระทรวงพาณิชย์  ที่ยังไม่เซ็นคำสั่งยึดทรัพย์ จะเห็นได้ว่า ต่างคนไม่ต้องการที่จะรับเรื่องที่ไม่ชอบธรรม ในขณะที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ทำใจแล้ว จึงได้เดินทางไปทำบุญ และอโหสิกรรม ให้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

นายจตุพร ยังกล่าวถึง กรณีที่ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติถอดถอน "บิ๊กโอ๋" พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต 159 ต่อ 27 นั้น ก็เป็นไปตามที่ตนเองคาดการณ์ไว้ทุกอย่าง ซึ่งหลังทราบผล พล.อ.อ.สุกำพล ได้โทรมาคุยกับตนเอง ว่าเป็นไปตามที่ตนคาดไว้ไม่มีผิด ซึ่งตอนนี้ ไม่มีอะไรดีกว่าร่วมให้กำลังใจ พร้อมขอต้อนรับการเป็นประชาชนเต็มขั้น ของ พล.อ.อ.สุกำพล ด้วยความยินดี ขณะเดียวกันยังได้วิพากษ์วิจารณ์ ป.ป.ช.อย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ พร้อมระบุ จะเชิญ พล.อ.อ.สุกำพล มาพูดคุยในรายการ ฟังความรอบด้าน


นอกจากนี้ นายจตุพร ได้กล่าวตอบโต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ บอกว่า รัฐบาลกำลังรื้อขยะจากมุมห้อง ทำไม่ดีแผ่นดินจะต่ำ เพราะคนหนักแผ่นดินยังยืนอยู่ว่า ที่บอกว่ารื้อออกจากมุมห้อง นั้น ไม่จริงเลย คือต้องรื้อออกจาก 4 ห้องดวงใจ และ พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับว่า วางแผนการยึดอำนาจ มาตั้งแต่ปี 53 แล้ว ซึ่งตนเองรู้เกมมาตั้งแต่ต้น แต่คนอื่นรอบข้างไม่เชื่อ พร้อม ยังตำหนิ วาทกรรมที่มองคนอื่นเป็นขยะว่า เป็นการสร้างความเกลียดชังให้กับคนที่เห็นต่าง
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุธา ทางดี


HASTAG : พล.อ.อ.สุกำพล  ข่าวการเมือง  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ถอดถอน  จตุพร พรหมพันธุ์  จำนำข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ