ดีใจ จะได้เงินล้าน!! "สาวใหญ่" หลงกล มิจฉาชีพ สุดท้ายเสียเงินฟรี เตือนระวัง ตกเป็นเหยื่อ!!

วันนี้16 กันยายน 2559 น.ส.สุปราณี เจ๊กมะดัน อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าตนเองถูกแก๊ง 18 มงกุฎ หลอกให้เสียทรัพย์ เป็นเงิน 3,000 บาท

 

 

 

โดยน.ส.สุปราณี(ผู้เสียหาย) เล่าว่าตนเองนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกสังคมออนไลน์เฟสบุ๊กที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งตนเองได้ติดตามสมาชิกเฟสบุ๊กชื่อ "ตัน อิชิตัน(แจกจริง)" และตามกดถูกใจมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางสมาชิกเฟสบุ๊กดังกล่าวได้ส่งข้อความมาว่า"สวัสดีครับคุณคือผู้โชคดีจากการสุ่มแอดเฟรนของทีมงาน ตัน อิชิตัน คุณคือผู้โชคดีจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยมีวิธีรับรางวัลให้ผู้โชคดีไปซื้อบัตรเติมเงินทรูมันนี่ 1,000 จำนวน 3 ใบ หลังจากนั้นถ่ายรูปพร้อมเลขบัญชีธนาคารส่งให้ทีมงาน

 

ต่อมาตนเองจึงซื้อบัตรเติมเงินทรูมันนี่ส่งไปให้พร้อมเลขบัญชีธนาคาร ทางสมาชิกเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อ "ตัน อิชิตัน(แจกจริง)" ก็ได้ส่งข้อความยืนยันกลับมาว่าจะโอนเงินเข้าตามหมายเลขบัญชีที่แจ้งไว้ แต่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเป็นบัตรทรูมันนี่เพิ่มอีก 3 ใบ ตนเองจึงเกิดความวิตกกังวลกลัวว่าจะถูกหลอกจึงขอโทรศัพท์ติดต่อกับทีมงานและขอดูหลักฐานว่าเป็นผู้โชคดีจริงหรือไม่ หลังจากนั้นทางทีมงานจึงส่งหลักฐานว่ามีผู้ได้รับรางวัลจริงกลับมา แต่ตนเองเริ่มคิดว่าถูกหลอกเมื่อถูกทวงถามบ่อยครั้งว่าได้ส่งบัตรเติมเงินทรูมันนี่อีก 3 ใบให้เมื่อไหร่ เมื่อตรวจสอบและหาข้อมูลจนแน่ชัดว่าถูกหลอกลวงจึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว

 


ทั้งนี้ น.ส.สุปราณี ได้เพียงแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานดูต่างหน้าเท่านั้น ไม่หวังว่าจะได้เงินคืน แต่ขอฝากเตือนสติประชาชนโดยทั่วอย่าไปหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แฝงตัวโดยการใช้เพจหรือบุคคลที่มีชื่อเสียง ทำทีเข้าเสนอผลรางวัลต่างๆหลอกลวงให้โอนเงินไปให้ก่อน เพื่อแลกกับสิทธิ์รับรางวัล หากพบเหตุการณ์เช่นนี้จะต้องใช้วิจารณญาณไต่ตรองให้มากเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งต้มตุ๋นเหล่านี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : 18มงกุฎ  ถูกหลอก  มิจฉาชีพ  หลอกลวง  เฟซบุ๊ก  ร้องทุกข์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ