แชร์สนั่นโซเชียล!!! ฮือฮาใบสั่งยาลายมือหมอเขียนอ่านง่ายชัดทุกตัวอักษร ที่สำคัญดีกรีเจ้าของลายมือไม่ธรรมดา

     โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพใบสั่งยาของหมอรายหนึ่ง ที่มีการเขียนด้วยความตั้งใจ เป็นระเบียบ และชัดทุกตัวอักษร ที่แชร์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ "Jujoop Chatthai" จนสร้างเสียงชื่นชมจากบรรดาชาวเน็ตอย่างมาก รวมไปถึง พล.อ.ต.นพ. อิทธพร คณะเจริญ รองเลขาธิการแพทยสภา ก็ได้มีการเอาภาพดังกล่าวไปแชร์ต่อผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Ittaporn Kanacharoen" พร้อมมีการชื่นชมหมอท่านนี้ว่า

 

 


 

 

 

     "มีคนนำ Order น้องหมอ ที่จบจาก รพ.ภูมิพล ไปลงในโซเชียลมีเดีย เห็นแล้วต้องยอมรับว่าเป็นการเขียนคำสั่งแพทย์ด้วยความตั้งใจและลายมืองดงาม ซึ่งจะลดความผิดพลาดในการสื่อสารกับทีมพยาบาลได้อย่างดียิ่ง สมควรชื่นชมครับ ว่างๆ มีเวลาแวะมารับรางวัลที่พี่ได้เลย ขอบคุณต้นฉบับ เครดิต น้อง @jujoop chatthai ครับ"

 

 


     ทั้งนี้ นายแพทย์ธีรเวชช์ แพทยานันท์ โรงพยาบาลนครชัยศรี จ.นครปฐม หมอเจ้าของลายมือ เปิดเผยว่า ตนจะพยายามเขียนให้ทั้งตนเองและผู้อื่นอ่านออกมากที่สุด ซึ่งเป็นแบบนี้ตั้งแต่เป็นนักศึกษาแพทย์ปี 1 แล้ว โดยก็ถนัดทั้งการเขียนด้วยลายมือและพิมพ์ลงบนสมาร์ทโฟน แต่หากโรงพยาบาลไหนต้องการเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน ตนก็จะใช้วิธีการจดด้วยลายมือ โดยส่วนตัวคิดว่า ลายมือของหมอแต่ละท่านที่เขียนออกมาแบบเร่งรีบนั้น เป็นเพราะคงต้องการความรวดเร็ว เนื่องจากคนไข้เยอะ และให้ทันต่อการให้บริการ แต่อย่างไรก็ดีหากว่ามีการเขียนด้วยลายมือที่ไม่ต้องสวยนัก แต่แค่ให้อ่านออก ก็จะเป็นการช่วยลดความผิดพลาดในการสั่งจ่ายยาได้

 

     อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ธีรเวชช์ แพทยานันท์ มีดีกรีเป็นถึงนิสิตแพทย์ดีเด่นจากแพทยสภา ประจำปี พ.ศ. 2557 อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

         
 

 

ขอบคุณภาพจาก :  Theeravet Pattayanant


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ลายมือหมอ  หมอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ