เอ้า..พวกนักประชาธิปไตยฟังไว้! "องอาจ" บอกตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีพ ถ้าไม่โกงก็ไม่ต้องกลัว?!

 


เอ้า..พวกนักประชาธิปไตยฟังไว้! รองหัวหน้าประชาธิปัตย์-องอาจ คล้ามไพบูลย์  กกต.ผุดบทลงโทษตัดสิทธิเลือกตั้งนักการเมืองโกงตลอดชีวิต ดรื่องนี้ไม่ยาก เพราะถ้าไม่คิดโกงก็ไม่ต้องกังวล
      

      
วันนี้ (12 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายบงานว่า นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมากล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ให้กรรมการร่างกฎหมายรัฐธรรมนูญ (กรธ.) พิจารณาว่า ไม่รู้สึกหนักใจอะไรกับการที่คณะกรรมการการเลือกตั้งเสนอให้ลงโทษผู้กระทำความผิดทุจริตเลือกตั้งอย่างรุนแรง ทั้งให้ใบเหลือง ใบส้ม ใบแดง ใบดำ โดยโทษรุนแรงสูงสุดถึงขั้นเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งตลอดชีพ ในฐานะเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งพร้อมน้อมรับกฎกติกาที่จะป้องกันปราบปรามการทุจริตเลือกตั้ง โดยเฉพาะการซื้อเสียงที่เป็นปัญหาของการเมืองไทยมาโดยตลอด
      
      

“ในเมื่อเราไม่คิดจะทำความผิดทุจริตเลือกตั้ง จึงไม่มีอะไรต้องวิตกกังวลแต่อย่างใดว่ากฎหมายจะออกมากำหนดโทษรุนแรงมากน้อยแค่ไหนก็ตาม เพราะเราก็อยากเห็นการเลือกตั้งที่ไม่สกปรกเป็นไปด้วยความสุจริตเที่ยงธรรม แต่ก็เชื่อว่าทั้ง กรธ.และ สนช.จะช่วยกันกลั่นกรองให้กฎหมายออกมาช่วยป้องกันปราบปรามการทุจริตเลือกตั้งได้ และสามารถปฏิบัติได้จริง เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ที่จะช่วยทำให้การเลือกตั้งสะอาด บริสุทธิ์ สุจริต เที่ยงธรรม ได้ในที่สุด” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าว
      


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : ตัดสิทธิการเมือง  องอาจคล้ามไพบูลย์  ปชป 

ติดตามข่าวอื่นๆ