ยุคนี้ไม่ฟิตไม่ได้!! นครบาล 1 ลุยปราบอาชญากรรม รวบกว่า 100 ผตห. พร้อมนโยบายใหม่ใช้โปเกมอนแทนภาพผู้ต้องคดี??

     พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวนนครบาล  แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมของ กองบังคับการตำรวจนครบาล1 ได้ผู้ต้องหา 153 ราย รวม 173คน ที่น่าสนใจ คือการจับกุม นายสงคราม ชะนะมา ผู้ต้องหาก่อเหตุ วิ่งราวทรัพย์ ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเมียนมาร์ ขณะนั่งในร้านข้าวมันไก่ ย่านประตูน้ำ ได้ทรัพย์สินประกอบด้วย กำไล สร้อยคอทองคำ แหวน เพชร ซึ่งเป็นของขวัญวันแต่งงานรวมมูลค่าเกือบ 6 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กันยานยนที่ผ่านมา

 

 

    

 

     นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมคดีครอบครองอาวุธปืนในพื้นที่สน.ดุสิตและ สน.มักกะสันจำนวน 2 กระบอก คดียาเสพติด ไอซ์ 35.86กรัม เฮโรอีน 5.87กรัม /คดีลักทรัพย์รถจักรยานต์ 2ราย ในพื้นที่สน.ดินแดง และสน.ชนะสงคราม /คดีทำร้ายร่างกายในพื้นที่สน.ชนะสงคราม3ราย/ คดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน1ราย พื้นที่สน.พญาไท/คดีทำให้เสียทรัพย์ 1 รายพื้นที่ สน.ชนะสงคราม/ คดีจำหน่ายสุรา พื้นที่สน.ห้วยขวาง และพญาไท 6 ราย /คดีพกพาอาวุธมีด  2ราย พื้นที่สน.มักกะสันและสามเสน /คดีพนันจำนวน10ราย / หมายจับค้างเก่า 16 ราย / คดีละเมิดลิขสิทธิ์ 4 ราย คดีค้าประเวณี 67 ราย และคดีต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 8 ราย

 

 


 


     ทั้งนี้ ในการแถลงข่าว ยังมีการแสดง ชาร์ตแผนผัง การทำผิดของผู้ต้องหาในคดียาเสพติด โดยนำภาพการ์ตูน โปเกมอน มาแทนที่ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดที่ยังไม่ถูกจับกุม สร้างความสนใจกับสื่อมวลชนจำนวนมากด้วย

 

 

 

 

 


 

 

ขอบคุณที่มา : สำนักข่าวไทย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : โปเกม่อน  อาวุธปืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ