คนดีต้องแชร์!! ครอบครัวคนดี เมืองสิงห์ เก็บกระเป๋าได้หน้าร้านอาหาร พบเอกสาร-ทองรูปพรรณอื้อ ส่งคืนเจ้าของสุดดีใจ ไม่คิดว่าจะได้คืน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งจาก นายอำนาจ ชูวงศ์ อายุ 30 ปี ชาว ต.คอทราย อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ว่า ขณะกำลังจะกลับจากทานอาหารพร้อมครอบครัวและเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต.แม่ลา อ.บางระจัน เมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นกระเป๋าเอกสารสีดำตกอยู่กลางถนนหน้าร้านจึงเดินไปหยิบมาเปิดดูเพื่อหาหลักฐานเจ้าของกระเป๋า แต่ต้องตกใจเพราะนอกจากเอกสารยังมีทองรูปพรรณหลายชนิด จึงรีบนำกระเป๋าไปยัง สภ.เมืองสิงห์บุรี โดยมี ร.ต.อ.กฤษฎา คงคามี รอง สว.สส.สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้ง จากนั้นเปิดกระเป๋าเพื่อตรวจสอบพบทองรูปพรรณประกอบด้วย สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง กำไลทอง 3 วง แหวนทอง 8 วง สร้อยคอทองคำอยู่ในตลับ 2 เส้น ตุ้มหูทอง 2 คู่ พระเลี่ยมทอง 1 องค์ กำไลสีเงิน 1 วง เอกสารเกี่ยวกับธนาคาร และสมุดบัญชีชื่อ นางขนิษฐา พานทอง คาดว่าเป็นเจ้าของกระเป๋า จึงลงบันทึกประจำวันพร้อมติดต่อให้เจ้าของมารับ


 


ต่อมาวันนี้ นางขนิษฐา เจ้าของกระเป๋าเดินทางมารับคืน โดย นางขนิษฐา เล่าว่า ให้ลูกชายถือกระเป๋าก่อนขึ้นรถ แล้วลูกชายวางไว้ตรงกันชนแล้วหันไปเล่นกับน้องพอขึ้นรถแล้วก็ลืม คาดว่ากระเป๋าคงตกจากรถในตอนนั้น ซึ่งเมื่อทราบว่ามีคนเก็บได้และอยู่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้รับของคืน พร้อมกันนี้ได้กล่าวขอบคุณ นางกรรณิการ์ เอี่ยมวิจารณ์ พร้อมครอบครัวและเพื่อนๆ โดย นางขนิษฐา บอกอีกว่าไม่คิดว่าจะได้คืน โชคดีที่เจอคนดีมีน้ำใจ พร้อมมอบเงินเป็นน้ำใจจำนวนหนึ่ง แต่ นางกรรณิการ์ และเพื่อนๆ ไม่ยอมรับ

ทางด้าน พ.ต.อ.พิชา รุจินาม ผกก.สภ.เมืองสิงห์บุรี กล่าวว่า คนดีต้องได้รับการเชิดชูเพื่อให้เป็นตัวอย่างให้คนคิดดีทำดีตลอดไป ทาง สภ.เมืองสิงห์บุรี จะทำประกาศยกย่องคนดีเชิญมารับมอบในวันต่อไปด้วย.

 

ขอบคุณภาพ/ข่าว : ไทยรัฐ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : คืนเงิน  คนดี  ข่าวเด่นประเด็นร้อน  สิงห์บุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ