บาดลึกโดนใจจริง ๆ !!! พล.ท.นันทเดช อธิบายทำไม "ทักษิณ" ไม่ใช่ผู้นำ (Leader) แต่เป็นแค่ "นายจ้าง" คนเสื้อแดง+เครือข่ายในระบอบ ???

แม้จะออกตัวว่าเป็นข้อความที่เคยเขียนไว้นานแล้ว แต่ถ้าย้อนกลับไล่เรียงสถานการณ์ปัจจุบันก็ต้องยอมรับมุมมองของ  พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์   ที่โพสต์ข้อความล่าสุดทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์   ยังคงเหมาะสมยิ่งนัก  โดยเฉพาะช่วงนี้มีบุคคลในระบอบทักษิณต้องถูกโทษทัณฑ์อาญาบ้านเมืองเป็นลำดับตามความผิดที่ก่อขึ้นไว้ในอดีต    ...

 

 

(ข้อมูลประกอบ :  1.ด่วนที่สุด!!! ศาลฎีกาสั่งจำคุก "หมอเลี้ยบ" ไม่รออาญา ฐานความผิดแก้สัญญาสัมปทานดาวเทียมไทยคมเอื้อชินคอร์ป  http://deeps.tnews.co.th/contents/201641/

                        2.ด่วน..กรรมติดจรวด !! ปปง.ยึดทรัพย์ เครือข่าย "เสี่ยเปี๋ยง-สยามอินดิก้า" 7,000 พันล้าน โกงจำนำข้าว จีทูจีเก๊   http://deeps.tnews.co.th/contents/203953/

              ***Boss VS Leader; A Boss says,Go! A Leader says let's go*** (E.M.Kelly)

 

“คุณ ทักษิณฯเป็น "นาย"(Boos) ของทุกๆคนที่ทำงานด้วย   ดังนั้น "นาย " จึงสั่งให้ทุกคนทำงานอะไรก็ได้ ตามคำสั่งตลอดเวลา ไม่ว่ามีเหตุผล หรือ ไม่มี แต่ตัวเองไม่ได้ออกไปทำด้วย และ ที่สำคัญ คือ***ไม่ร่วมในการรับผิด*** แม้กระทั่งคดีต่าง ที่พวกแกนนำเสื้อแดง หรือ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ฯกำลังเจออยู่ในตอนนี้ ก็ไม่เอาด้วย


ความสัมพันธ์ระหว่าง "นายทักษิณฯ"    กับผู้ทำตามคำสั่ง จึงมีลักษณะเหมือนกับ เจ้านาย กับ ลูกจ้างครับ ใครพลาดก็ตัวใครตัวมัน

 

แตกต่างกับ"ผู้นำ"  (Leader) เช่น กำนัน สุเทพฯ หรือ พล.อ.ประยุทธฯ ที่สั่งให้ใครไปทำอะไรก็ไปทำด้วยกัน รับผิด รับชอบด้วยกัน ชัดเจน ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะถ้าพลาดติดคุกแน่ทั้งคู่ ความสัมพันธ์ระหว่าง "ผู้นำ"กับ ผู้ทำตามคำสั่ง ของ"ผู้นำ"จึงมีลักษณะเหมือนกับ"สหายร่วมรบ"  ....  ถ้าใครบังเอิญได้ทั้ง"นาย"และ"ผู้นำ"อยู่ในคนๆเดียวกันคนๆนั้นก็โชคดีอย่างมากครับ

 

หมายเหตุ  :   ผมเขียนเรื่องนี้ไว้นานแล้วครับ ไปเจอในเพจ ของคุณ แพท ไทยอุษา เลยนำมาลงให้อ่านกันอีกครั้งครับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์


HASTAG : นายใหญ่  พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์  ทักษิณ  เสื้อแดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ