“ควอนตัส”แอร์ไลน์ ขอผู้โดยสารงดใช้ “ซัมซุง Galaxy Note 7” ขณะอยู่บนเครื่องบิน

 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า สายการบินแห่งชาติออสเตรเลีย “Qantas” ขอความร่วมมือผู้โดยสาร งดใช้ หรือชาร์จสมาร์ทโฟนซัมซุง รุ่น Galaxy Note 7 ขณะอยู่บนเครื่องบิน หลังมีรายงานพบปัญหาเครื่องระเบิดเนื่องจากแบตเตอรี่ทำงานผิดพลาด
      
       ซัมซุงซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก แถลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า บริษัทจะระงับการจำหน่าย Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ และจะเรียกคืนสินค้าทั้งหมด 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลก หลังได้รับแจ้งปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เครื่องระเบิด
      
       “หลังจากที่บริษัท ซัมซุง ออสเตรเลีย ได้มีคำสั่งเรียกคืนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส่วนบุคคลรุ่น Galaxy Note 7 เราจึงขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โปรดอย่าเปิดเครื่อง หรือชาร์จแบตเตอรี ขณะอยู่บนเครื่องบิน” โฆษก Qantas ระบุในคำแถลง

       ก่อนหน้านี้ กฎหมายการบินได้ห้ามมิให้ผู้โดยสารใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งระหว่างที่เครื่องบินกำลังเคลื่อนไปบนรันเวย์ (Taxiing), เทค-ออฟ หรือลงจอด เนื่องจากสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าอาจรบกวนการทำงานของระบบสื่อสารและนำร่องของเครื่องบิน


       โกะห์ ดอง-จิน ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจสมาร์ทโฟนของซัมซุง ระบุว่า สินค้าที่มีปัญหาคิดเป็นสัดส่วนเพียง 24 เครื่องต่อทุกๆ 1,000,000 เครื่องที่จำหน่ายออกไป และคาดว่าจะใช้เวลาราว 2 สัปดาห์ในการเปลี่ยนอะไหล่ใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัทราพร วโรภาสพิมาน


HASTAG : ซัมซุง  ต่างประเทศ  ระเบิด  เครื่องบิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ